Định hướng tương lai cho sinh viên ngành quản trị khách sạn - du lịch


Ngành quản trị khách sạn - du lịch đang là một trong những ngành mà xã hội cần nhiều nguồn nhân lực. Tuy nhiên, các bạn sinh viên mới ra trường vẫn đang loay hoay trong việc tìm một công việc phù hợp với ngành quản trị khách sạn - du lịch.

sinh-huong-tuong-lai-cho-sinh-vien-nganh-quan-tri-khach-san-du-lich

1. Giới thiệu về ngành quản trị khách sạn - du lịch

Quản trị khách sạn - du lịch là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả. Đồng thời bạn cũng phải có sự nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong và ngoài nước, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn - du lịch cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về Kinh tế du lịch, văn hóa du lịch, marketing du lịch, các phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, quản trị lữ hành, địa lý du lịch, quản trị sự kiện, hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

2. Ngành quản trị khách sạn - du lịch học những gì?

Sinh viên ngành Quản trị du lịch - khách sạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Ngoài ra, các em cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
Ngoài kiến thức nền tảng về du lịch, khách sạn. Sinh viên còn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh....

Các bạn học sinh có đam mê với ngành quản trị khách sạn, du lịch có thể tìm hiểu những trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tốt nhất như: Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Đông Đô, Cao đẳng công nghệ thương mại Hà Nội...

3. Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn - du lịch

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm chỉ riêng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã thiếu đến 40.000 lao động, mà lượng sinh viên chuyên ngành đáp ứng nhu cầu xã hội chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, sinh viên có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiểm 12%. Lượng cầu về nhân lực cao đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị khách sạn - du lịch. Mức lương của ngành cũng rất hấp dẫn, khi mà khởi điểm đã khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi tốt. 

Cùng với nền tảng kiến thức được học tại trường và các kỹ năng được trang bị cho bản thân. Sinh viên ngành quản trị khách sạn - du lịch có thể ứng tuyển các vị trí như: quản lý các bộ phận tại khách sạn,hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, giảng viên trong ngành, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến du lịch, khách sạn.

Những gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp các em vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn, sống và làm việc theo đam mê của mình, tự tin với con đường mà mình đã chọn. Hãy là những người tiên phong đưa quản trị khách sạn - du lịch thành ngành mũi nhọn về kinh tế cho Đất nước.

Nguồn: 
aum.edu.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn