Dự báo đến năm 2025, 100% các trường THPT có chương trình giáo dục hướng nghiệp


Nhiều năm qua, thực trạng chọn sai ngành, sai trường của học sinh THPT ảnh hưởng không nhỏ tới con đường sự nghiệp của chính các em. Do đó, Thủ tưởng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giai đoạn 2018-2025", Mục tiêu 100% trường THPT sẽ có chương trình giáo dục gắn liền với tư vấn hướng nghiệp, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ
 
tu-van-huong-nghiep
 
Để án đặt ra nhằm tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục và tư vấn hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT vào học các trình độ giáo dục, lựa chọn các ngành nghề phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế.
 
Mục tiêu đặt ra cho đến năm 2025:
  • Phấn đấu 100% trường THCS và THPT có chương trình giáo dục hướng nghiệp gắn với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương. Đối với các trường ở địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 80%.
  • Phấn đấu 100% trường THCS và THPT có giáo viên kiêm nhiệm làm nhiệm vụ tư vấn hướng nghiệp đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, đối với các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 80%.
  • Phấn đấu ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp, đối với các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 30%.
  • Phấn đấu ít nhất 45% học sinh tốt nghiệp THPT tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ cao đẳng; đối với các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 35%.
tu-van-huong-nghiep
 
Đề án đề cập đến lộ trình thực hiện các giải pháp theo hai giai đoạn: từ nay đến năm 2020 và từ năm 2020 đến 2025.
 
Nguồn kinh phí thực hiện đề án được lấy từ:
  • Nguồn ngân sách nhà nước được giao hàng năm cho các bộ, ngành, địa phương theo phân cấp ngân sách;
  • Nguồn kinh phí lồng ghép trong các chương trình, đề án được các cấp có thẩm quyền phê duyệt;
  • Nguồn thu hợp pháp của các cơ sở giáo dục;
  • Nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các nguồn vốn xã hội khác;
  • Nguồn vốn vay ODA từ các chương trình, dự án…

Những thông tin trên là tin vui dành cho các em học sinh chuẩn bị bước vào những năm học cuối cấp trong việc lựa chọn ngành, chọn nghề phù hợp. Ngoài ra, các em cũng có thể liên hệ với AUM Việt Nam để được tư vấn chọn trường, chọn ngành cho con đường tương lai!

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn