Dự đoán điểm chuẩn đại học 2017 dựa vào phổ điểm thi THPT Quốc gia


Phổ điểm thi năm 2017 cao chót vót, đặc biệt là ở các môn xã hội, dự kiến điểm chuẩn đại học năm 2017 sẽ có sự chênh lệch nhiều hơn so với năm trước. Dưới đây là những Dự đoán điểm chuẩn đại học 2017 dựa vào phổ điểm thi THPT Quốc gia.

Khó xác định chính xác mức điểm chuẩn đại học năm 2017

Còn nhớ năm 2015 đã có những thí sinh 27 điểm vẫn trượt Đại học Y Hà Nội trong tiếc nuối. Năm 2017, phổ điểm thi thậm chí còn cao hơn năm 2015 với hàng loạt thủ khoa 30 điểm. Đặc biệt môn Hóa vẫn tiếp tục là môn có nhiều điểm 10 nhất trong 9 môn thi, môn Toán lượng điểm tuyệt đối cũng tăng vọt. Điều hiển nhiên, các ngành xét tuyển khối B sẽ rất khốc liệt. Nhiều giáo viên, chuyên gia dự đoán kịch bản trượt Đại học Y Hà Nội với 28, 29 điểm là hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2017 dựa vào phổ điểm thi THPT Quốc gia

Một số thầy cô nhận định với đề thi năm nay các trường top trên rất khó để sàng lọc thí sinh. Hiện nhiều trường vẫn đang nghiên cứu để đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp và không thiệt thòi cho các thí sinh có điểm cao ngất ngưởng. Nhiều khả năng các trường top trên sẽ phải sử dụng đến nhiều tiêu chí phụ.

Nhiều trường top trên dự kiến 29 - 29,5 điểm chuẩn mới có khả năng đỗ

Theo TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học FPT, năm nay chắc chắn các ngành hot sẽ lấy điểm rất cao thậm chí là gần như tuyệt đối. Bởi điểm cao thì nhiều, nhưng chỉ tiêu của các trường không thay đổi. Năm nay, nếu có xảy ra trường hợp 29 điểm hay 29,5 mới đủ đậu đại học thì cũng không ngạc nhiên.

Dự kiến các ngành thuộc trường top trên sẽ tăng điểm chuẩn khoảng 2 điểm so với năm trước và điểm chuẩn sẽ là điểm lẻ (như 28,5 hoặc 29,5 điểm). Các trường Công an, Quân đội có thể lấy điểm tuyệt đối với thí sinh nữ và những ngành cực ít chỉ tiêu.

Điểm chuẩn năm 2017 các trường top giữa sẽ dao động ở mức khoảng 22 điểm

Lượng thí sinh có điểm thi từ 4 - 6 điểm là chủ yếu, vì vậy tuyển sinh ở các trường top giữa cũng sẽ rất sôi động. Dự kiến các ngành đều sẽ tăng từ 1 - 1,5 điểm. Mức điểm chuẩn phổ biến sẽ dao động ở mức 22 điểm. 

Dự đoán điểm chuẩn đại học 2017 dựa vào phổ điểm thi THPT Quốc gia

Điểm sàn dự đoán sẽ tăng, các trường top dưới tiếp tục khó thu hút thí sinh theo học

Dự kiến điểm sàn sẽ tăng do phổ điểm trung bình các môn đều cao hơn năm trước từ 1 - 2 điểm. Vì vậy, rất khó cho các trường top dưới khi phải đưa ra mức điểm chuẩn ngang bằng hoặc cao hơn điểm sàn đại học.

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn