Du học ở đâu chất lượng mà giá cả hợp lý?


Trước đây, các quốc gia được du học yêu thích là Anh, Mỹ hay Canada; thì hiện nay do xu thế hội nhập và do sự biến động liên tục của nền kinh tế thế giới, các trường đại học ở Châu Á và Châu Úc đã trở thành những sự lựa chọn của nhiều sinh viên với chi phí vừa phải mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục. Hiện tại, 5 địa điểm du học phổ biến của các bạn HS - SV như: Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, và Singapore.

Australia

Học phí du học tại quốc gia này khoảng từ 14.000 USD đến 18.000 USD/năm. Mức học phí được cho là khá phù hợp với người du học. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở quốc gia này lại vô cùng đắt đỏ. Trung bình sinh viên phải trả 800 USD cho một phòng đơn/tháng, 20 USD cho 1 vé xem phim rạp và 11,5 triệu đồng cho các thủ tục làm Visa. Tuy nhiên các du học sinh có thể tìm được các công việc làm thêm để tạo ra thu nhập. Trung bình, họ có thể kiếm khoảng 25-30 AUD/giờ làm thêm (tùy loại công việc).

Du học tại Mỹ

Muốn du học tại Mỹ, bạn phải chi trả khoảng 40.000 đến 50.000 USD/năm. Học phí tối thiểu cũng khoảng 20.000 USD/năm. Đây là mức học phí rất cao. Chi phí sinh hoạt tại đây khoảng 610 USD. Học phí cao, chi phí sinh hoạt không rẻ nhưng thu nhập thêm của du học sinh lại thấp hơn Úc. Trung bình, họ chỉ kiếm được trung bình 15 USD/giờ làm thêm - mức thu nhập thấp hơn tại Úc.

Du học New Zealand

Học phí ở quốc gia này vào khoảng từ 14.000 USD đến 18.000 USD. Chi phí sinh hoạt là 700 USD và trung bình sinh viên có thể kiếm 15 USD/giờ làm thêm. Học phí không quá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại cao thứ hai sau Úc, đây là điểm không thuận lợi cho các du học sinh.

Du học Anh

Anh là quốc gia có mức học phí khá cao, khoảng 30.000 USD/năm, cao hơn rất nhiều so với chi phí tại một số quốc gia Châu Á. Mức chi phí cho sinh hoạt 650 USD và 15 USD/giờ làm thêm. Anh được đánh giá là quốc gia Châu Âu có tiềm năng cho các du học sinh tuy nhiên đây không phải là quốc gia dành cho các du học sinh mong muốn du học giá rẻ.

Du học Singapore

Quốc gia được lựa chọn du học nhiều nhất trong thời gian gần đây là Singapore. Học phí rẻ (khoảng 3.000 USD đến 10.000 USD ), chi phí sinh hoạt thấp là ưu điểm lớn nhất của quốc gia này. Thêm nữa, giá thuê nhà ở trung bình là 150 USD và chi phí đi lại trung bình là 320 USD.

Các bạn cũng có thể tự túc ăn uống để tiết kiệm được chi phí sinh hoạt. Đi lại bằng các phương tiện công cộng; tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật với các chính sách giá đặc biệt dành cho sinh viên luôn là thuận lợi của quốc gia này. Tuy nhiên, thu nhập từ hoạt động làm thêm tại quốc gia này tương đối thấp, trung bình khoảng 4USD/ giờ. Sinh viên có thể làm thêm tối đa 20h/tuần khi đang đi học, còn vào dịp lễ tết thì được làm toàn thời gian. Thực tế là nhiều sinh viên có thể tự trang trải tiền học phí và sinh hoạt phí, tiết kiệm được kha khá.

Điều lưu ý là chỉ các bạn du học sinh học tại các trường công lập ở Singapore mới được phép làm thêm. Bên cạnh đó, giá vé máy bay cũng rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia ở xa như Mỹ hay New Zealand. Như vậy, mức trung bình thì chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1.000$/tháng, chi phí thực tế thấp hơn hay cao hơn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mức sống của mỗi du học sinh.

Mỗi quốc gia có những thuận lợi và khó khăn riêng. Hiện nay, một số quốc gia Châu Á đang là điểm hấp dẫn với các du học sinh bởi giá rẻ lại gần Việt Nam. Nhưng các quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ luôn là địa điểm du học truyền thống. Bởi vậy, Lựa chọn địa điểm du học luôn là vấn đề khó khăn của các bậc phụ huynh và học sinh.

 

Nguồn: 
www.doisongphapluat.com

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn