Đừng vùi lấp 4 năm tuổi trẻ của bạn ở ĐH nếu không có mục tiêu rõ ràng


Hãy thử nghĩ xem liệu 4 năm trên giảng đường không mục tiêu, không có cho mình những dự định, kế hoạch học tập? Chẳng phải là bạn đang phí phạm 4 năm tuổi trẻ của mình một cách vô nghĩa. Tuổi trẻ của bạn liệu có mấy lần 4 năm?

Đừng để tuổi trẻ của bạn bị lãng phí một cách vô nghĩa

Đừng vùi lấp 4 năm tuổi trẻ của bạn ở ĐH nếu không có mục tiêu rõ ràng

Xem thêm: ngôn ngữ anh đại học mở, học luật online

Bước đầu lựa chọn đại học có thể vì nhiều lý do khác nhau. Có thể bạn chưa định hình rõ mình cần làm gì nên cứ vào đại học rồi tính, lí do có thể là vì bố mẹ bạn kì vọng vào việc trong 4 năm trên giảng đường bạn sẽ học được thật nhiều hay đơn giản là vì bạn nghĩ mình sẽ được tự do bay nhảy không còn bị quản lí bởi bố mẹ nữa. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa, khi lựa chọn học đại học hãy xác định nhiệm vụ chính trên giảng đường của bạn là tiếp thu kiến thức và phát triển nó trong tương lai.

Nếu không xác định được như vậy, thì gợi ý từ bố mẹ, bạn bè… chỉ nên để tham khảo, bạn hãy nghiêm túc cho quyết định cuối cùng của bản thân và có trách nhiệm với cuộc đời mình. Thực tế, lựa chọn đi làm, đi học nghề, làm những gì mình thích đôi khi còn có ích hơn rất nhiều so với việc để một khoảng thời gian dài bị lãng phí ở đại học mà không chịu chú tâm học hành, nghiên cứu và không có mục đích sống!

Đại học không phải "tấm vé" tránh thất nghiệp

"Vào đại học để không thất nghiệp", "Vào đại học để có việc nhàn lương cao",... Nếu như mục đích thi vào đại học của bạn là như vậy thì hẳn bạn đã nhầm. Học đại học không có nghĩa là kết thúc quá trình học tập bạn sẽ có một công việc văn phòng nhàn hạ và cũng không có nghĩa là học đại học khi ra đời năng lực của bạn vượt trội hơn những người khác. Có tấm bằng trong tay nhưng trong công việc thực tế, chưa chắc bạn đã là một nhân viên được các nhà tuyển dụng cần hoặc phải cần có thời gian thích nghi và học hỏi trong công việc.

Bởi vậy, đừng quá ảo tưởng vào một tấm bằng đại học, đó chỉ là nền tảng ban đầu và nó giá trị con người của bạn không thể kết luận qua tấm bằng đại học được. Chỉ khi bạn có mục tiêu phấn đấu, luôn trong tâm thế học hỏi, khám phá những nền tảng kiến thức để ra trường có thể theo đuổi ngành nghề mình lựa chọn thì cánh cửa tương lai mới rộng mở!

"Làm những gì bạn thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời"

Đừng vùi lấp 4 năm tuổi trẻ của bạn ở ĐH nếu không có mục tiêu rõ ràng

Xem thêm: đại học đông đô tuyển sinh

Sẽ ra sao nếu cứ sống 4 năm trên giảng đường không mục tiêu, không có cho mình những dự định, kế hoạch học tập? Chẳng phải nó đồng nghĩa với việc 4 năm tuổi trẻ của bạn bị lãng phí vô ích sao.

Tuổi trẻ của bạn liệu có mấy lần 4 năm? Vậy nên, đứng trước ngưỡng cửa đại học, đừng lựa chọn khi còn mơ hồ và lưỡng lự, cũng đừng lựa chọn vì đó là sở thích, quyết định của một ai đó. Tự hỏi chính bản thân mình để đưa ra lựa chọn đúng đắn: Bạn có muốn vào đại học? Và bạn sẽ nỗ lực như thế nào trong 4 năm học…

Chỉ khi sống có mục đích, đam mê và hoài bão bạn mới kiên trì vượt qua những áp lực thử thách khác nhau để theo đuổi những mục tiêu lớn lao trong việc học tập. Chỉ khi đó, những ngày tháng học tập trên giảng đường của bạn mới trở nên ý nghĩa hơn. Và một lẽ dĩ nhiên, khi được làm điều bản thân thật sự thích bạn sẽ có cảm hứng hơn trong việc học tập và sáng tạo.  

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn