E-Learning là gì? Bạn có phù hợp với đại học trực tuyến hay không?


E-learning là gì?

E-learing hay còn gọi là Học trực tuyến/Đào tạo trực tuyến/Học online là phương thức học tập có sử dụng kết nối mạng để phục vụ học tập, lấy tài liệu học tập, trao đổi giao tiếp giữa người học với nhau và với giảng viên.

Phương pháp học tập trực tuyến có ưu điểm là người học có thể học tập mọi lúc, mọi nơi; tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian học tập cũng như linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học tập. . .cũng như được hỗ trợ bởi cả một hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng phản hồi một cách nhanh chóng.

E-Learning là gì? Bạn có phù hợp với đại học trực tuyến hay không?

Tuy việc học tập trực tuyến có rất nhiều ưu điểm như vậy nhưng không phải đa số mọi người có thể theo học với phương pháp trực tuyến này. Hãy đọc những điều dưới đây để biết được rằng mình có phù hợp với việc học đại học trực tuyến hay không nhé.

Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy việc học trực tuyến có thể sẽ không phù hợp với bạn:

Người không có tính kỷ luật

Giáo dục trực tuyến (học đại học trực tuyến qua mạng) có tính linh hoạt rất cao nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng tự tạo động lực bởi vì hình thức này hoàn toàn khác với việc một giáo sư đứng lớp giúp bạn giữ nhiệt với những gì bạn đang học. Bạn có thể sắp xếp học trực tuyến dễ dàng. Tiện ích của việc học online là bạn có thể tự quyết định thời gian và địa điểm bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không giữ kỷ luật và duy trì một kế hoạch học tập cụ thể thì học online có thể khó khăn đối với bạn.

Người không thể quản lý được thời gian

Người không thể quản lý được thời gian

Hầu hết các khóa học trực tuyến chỉ đưa ra kiến thức kèm theo bài tập và bạn phải hoàn thành trong một khoảng một tuần. Để học tốt, bạn phải biết cách tự lên kế hoạch thời gian để hoàn thành bài tập và tuân theo đúng kế hoạch của mình. Trong khi giải quyết các công việc, bạn vẫn phải sắp xếp thời gian cho các bài tập của khóa học trực tuyến. Để làm tốt việc này bạn cần có khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

Người cần sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy giáo

Trong các khóa học trực tuyến, hầu như bạn phải tự học từ sách giáo khoa, tài liệu, video và các phòng thí nghiệm trực tuyến... Điều này có nghĩa rằng nếu không hiểu một khái niệm, bạn phải gửi email cho giáo viên hướng dẫn, hoặc thông thường là phải tự tìm hiểu trên internet. Nếu bạn không có khả năng tự định hướng và luôn cần sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên, việc học tập trực tuyến có thể không phải là con đường đúng đắn cho bạn. Các khóa học online yêu cầu học sinh có trách nhiệm khá lớn với việc học của mình. Nếu bạn có khả năng tự kỷ luật, có khả năng tổ chức tốt và có thể đảm nhiệm một khối lượng lớn công việc, học tập trực tuyến có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn