Gần 150 thí sinh đậu đại học không có tên trên phần mềm xét tuyển


Tại Đại học Công nghiệp TP HCM, có khoảng 120 thí sinh không có tên trong danh sách xét tuyển. TS Nguyễn Đức Minh, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết, số thí sinh này hiện chưa có tên trong dữ liệu nên không thể xác định các em đậu hay không để xử lý.

Nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng vẫn không có tên trong danh sách của trường

Theo ông Minh, số thí sinh bị lỗi này do nhiều nguyên nhân. Trong đó, một số hồ sơ nộp qua đường bưu điện được chuyển đến sau khi trường đã chốt sổ và Bộ đóng dữ liệu nên không nhập kịp. Một số nộp vào Đại học Công nghiệp sau khi đã rút hồ sơ ở trường khác, nhưng trường mà các em rút ra chưa nhả dữ liệu. Đặc biệt, có khá nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng từ Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh nên rất khó xác định chính xác ngày giờ các em điều chỉnh. 

"Theo phản ánh của thí sinh, có nhiều em từ rớt thành đậu vì thay đổi nguyện vọng. Tuy nhiên, trên phần mềm xét tuyển của trường không xác định được nên chúng tôi đã gửi danh sách thí sinh nhờ các Sở phối hợp với Bộ xác minh", ông Minh nói và cho biết nếu xác minh được thí sinh thay đổi nguyện vọng trước giờ chốt sổ ngày 20/8, trường sẽ xử lý, bổ sung các em vào danh sách trúng tuyển.  

Trước đó, một số thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn của Đại học Tài nguyên Môi trường TP HCM nhưng lại không có tên trong danh sách đậu cũng đã đến Cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM kêu cứu. 

Đại diện Đại học Tài nguyên Môi trường TP HCM cho biết đã kiểm tra lại và xác định dữ liệu của 25 em trước ngày 20/8 vẫn còn lưu trên hệ thống, nhưng đến ngày 23/8 bị xóa. Hiện trường đã có công văn đề nghị Bộ cập nhập lại dữ liệu của số thí sinh này. Nếu Bộ cho phép, trường sẽ tiến hành xét tuyển bổ sung.

Sau khi nhận được phản ánh của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hướng dẫn xét bổ sung nguyện vọng 1 cho số thí sinh này. Tuy nhiên, để các trường không chạy lại phần mềm, tải lại toàn bộ dữ liệu xét tuyển (có thể làm sai lệch kết quả xét tuyển đã công bố gồm điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển), Bộ yêu cầu trường xem xét lại số hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến chậm hoặc bị mất dữ liệu. Em nào đủ điều kiện đậu, các trường phải bổ sung vào danh sách trúng tuyển nguyện vọng 1.

Còn đối với những thí sinh thay đổi nguyện vọng nhưng trường chưa cập nhật vào danh sách xét tuyển, Bộ đã yêu cầu các trường thống kê, lập danh sách báo cáo để có hướng dẫn xử lý cụ thể. 

Nguồn: 
VNExpress.net

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
9 + 8 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256