Giảng viên trường cao đẳng bị bắt vì làm bằng giả cho sinh viên


Công an quận 9 (TPHCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Châu (41 tuổi),  giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ TPHCM (quận 9) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đồng thời,  4 sinh viên của trường CĐ này gồm Phạm Quang Vinh, Nguyễn Thế Duy (đều 21 tuổi), Lưu Trung Hảo (24 tuổi) và Nguyễn Đức Trọng (19 tuổi) cũng bị khởi tố cùng tội danh này.

Theo điều tra ban đầu của công an, vào khoảng tháng 6/2015, vì cần bằng tốt nghiệp THPT và học bạ cấp 3 để nộp hồ sơ thi tốt nghiệp tại khoa Cơ khí động lực nên 9 sinh viên trường này đã tìm đến ông Châu nhờ làm bằng giả. Ông Châu đã liên hệ với một người tên Hiếu (không rõ lai lịch) để làm bằng cho sinh viên. Người này tự giới thiệu là giáo viên trường Đông Sài Gòn và có thể làm bằng tốt nghiệp THPT cho sinh viên với giá 4,5 triệu đồng/bằng.

Sự việc bị phát hiện sau khi số bằng này được sinh viên nộp cho Phòng Giáo vụ trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ TPHCM. Vụ việc được chuyển đến cơ quan công an tìm hiểu. Sau khi giám định, cả 4 bộ hồ sơ trên đều là giả mạo. Về số bằng của 5 sinh viên còn lại, do nhà trường đã trả bằng và hồ sơ học bạ cho sinh viên nên Cơ quan Công an chưa thu hồi được để xác định.

Khai với cơ quan điều tra, 4 sinh viên này cho biết nhờ làm vì cho rằng bằng này vì nghĩ chỉ là điều kiện để thi tốt nghiệp.

Nguồn: 
dantri.vn

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256