Hài hước các cơ sở tuyển sinh tranh giành học viên


Thời hạn xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nguyện vọng 1 mới hết 1/3 thời hạn quy định, nhưng đã có hàng loạt các cơ sở tuyển sinh tranh thủ chạy đua để giành giật thí sinh bằng đủ các chiêu trò khiến bức tranh tuyển sinh trở nên náo loạn và hài hước.

Ra tận bến xe chặn đón thí sinh

Hoàn quê ở Hà Giang đi gần 300km về Hà Nội để nhập học. Vừa xuống khỏi bến Mỹ Đình và còn đang ngơ ngác tìm cách liên hệ với cán bộ tuyển sinh của trường để được hướng dẫn đường đi, Hoàn thấy một người đàn ông xe ôm đến gần và hỏi thăm. Người đàn ông rất sốt sắng khi biết Hoàn lên nhập học và sau đó tự nhận là cán bộ của trường ra bến xe để đón học viên. Là học sinh mới tốt nghiệp THPT lần đầu đến một thành phố lớn, Hoàn khá bất ngờ khi thấy sự ân cần và vồ vập như vậy, cậu liền ngơ ngác đi theo người đàn ông. Về phần anh xe ôm, sau khi thuyết phục được thí sinh lên xe, người này không đưa thí sinh về trường mà đưa thẳng đến cơ sở tuyển sinh của họ. Thậm chí, khi cán bộ trường gọi điện cho thí sinh để hướng dẫn, người đàn ông còn nghe hộ điện thoại của Hoàn và nói cậu đã lên đến trường nhập học rồi, sau đó tắt bụp máy. Chỉ sau khi mọi sự đã rồi, Hoàn mới biết rằng mình không đến đúng nơi dự kiến ban đầu. 

Gây rối, hạ uy tín cơ sở nghiêm túc

Với sự phát triển Internet, thí sinh và người nhà năm nay cũng rất tỉnh táo, họ tìm hiểu kỹ thông tin trước khi lựa chọn nên nhiều cơ sở tuyển sinh làm ăn theo kiểu chộp giật "mất cửa". Có cơ sở tuyển sinh nghĩ ra hạ sách mới là ... giả làm phụ huynh để trà trộn vào cơ sở khác, tìm cách gây rối, lôi kéo và làm giảm uy tín của những đơn vị làm việc nghiêm túc. Kẻ gây rối này nhắm lúc cơ sở của trường đông đúc thí sinh làm thủ tục nhập học liền xông vào lớn tiếng gây rối, khiến những người xung quanh tưởng rằng đây là đơn vị lừa đảo và hoang mang. Nhiều phụ huynh cũng hoảng hốt nhưng sau đó một số cũng khá tỉnh táo và lên tiếng vì họ đã được tư vấn đầy đủ, tự họ cũng thu thập thông tin, đối sánh và tìm hiểu kỹ. Kẻ gây rối khi bị cán bộ trường hỏi một vài câu để kiểm chứng có thực là phụ huynh không thì ú ớ vì chưa chuẩn bị "kịch bản" cho tình huống này. Và có lẽ mọi sự dối trá luôn có khe hở, nên sau khi bị cán bộ tuyển sinh "vặn vẹo" một hồi liền tẽn tò rút lui.

Lời khuyên cho những thí sinh.

Để không bị rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười trên, các thí sinh và người nhà nên cảnh giác với những tình huống tương tự. Theo kinh nghiệm của AUM Việt Nam không trường nào bỏ thời gian và kinh phí cử người ra tận bến xe đón học sinh, có chăng một số trường hỗ trợ xe bus đưa đón sinh viên từ một vài điểm nhất định khi số lượng sinh viên đăng ký nhập học lớn.

Trong bối cảnh "vàng thau lẫn lộn", không chỉ thí sinh là người chịu thiệt hại mà ngay cả những cơ sở làm việc nghiêm túc cũng bị vạ lây. Vì vậy, AUM đã chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm để nhận biết những cơ sở tuyển sinh uy tín của các trường. AUM Việt Nam chúc các thí sinh tỉnh táo xem xét, thu thập thông tin để lựa chọn. Khi đã có quyết định, hãy tin tưởng vào trực giác của mình và để trực giác của mình dẫn lối.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
5 + 12 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn