Hàng nghìn thí sinh trúng tuyển đại học sớm nhất cả nước


Mặc dù đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vẫn chưa kết thúc, nhưng cũng đã có hàng nghìn thí sinh đã trúng tuyển đại học thông qua hình thức tuyển thẳng.

Đợt tuyển sinh năm nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội có 195 thí sinh được tuyển thẳng. Trong đó, 143 em là đạt từ giải ba của các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. 52 em nằm trong đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, đã đạt từ giải ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn như khoa học máy tính, vật liệu và công nghệ,..

nhung-thi-sinh-trung-tuyen-dai-hoc-som-nhat

Trường Học viện tài chính tuyển thẳng 2556 thí sinh dựa trên kết quả học tập THPT năm 2016 và các em sẽ bắt đầu làm thủ tục nhập học từ 28-31/07. Trường Đại học Ngoại thương tuyển thẳng 68 thí sinh, các em sẽ bắt đầu nhập học cùng với các thí sinh trúng tuyển qua xét tuyển từ ngày 5-7/09.

Mặc dù tỉ lệ chọi khá cao và chỉ tiêu tuyển thấp nhưng khối ngành Y, ngành dược cũng tuyển thẳng hàng trăm thí sinh. Trong đó, đại học Y Hà Nội tuyển thẳng 58 em, 41 em vào ngành Y đa khoa, 5 em ngành Y học cổ truyền, 2 em vào Y học dự phòng, 5 em vào Xét nghiệm Y học, 3 em ngành Dinh Dưỡng và 1 em vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa. Đây đều là những em đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh và khoa học kỹ thuật.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng tuyển thẳng 14 em giành giải nhì, ba môn Sinh học kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ngành Y đa khoa. Thí sinh nộp giấy tờ hợp lệ về trường trước ngày 10/8.

Nằm trong các trường nhóm ngành Khoa học xã hội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng 72 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 24 học sinh dự bị đại học dân tộc, 8 thí sinh xét tuyển thẳng theo Nghị quyết 30a.

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển thẳng 261 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và giải cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các chỉ tiêu còn lại, trường xét tuyển theo từng ngành và dựa vào kết quả thi THPT 3 môn xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

Những thì sinh thuộc diện tuyển thẳng cần đảm bảo các yếu tố:

- Tham dự thi Olympic quốc tế đạt được giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, có mặt trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

- Học sinh học lực giỏi từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm loại tốt, điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/thành phố trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

- Ngoài ra, thí sinh có lực học giỏi trở lên trong cả 3 năm tại trường THPT công lập trên phạm vi cả nước, có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt cũng thuộc diện tuyển thằng.

Nguồn: 
dantri.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn