Hé lộ: Vì sao sinh viên học ngành Y luôn tự hào về trường


Được biết đến như những sinh viên dành nhiều thời gian nhất cho giảng đường đại học – Mỗi sinh viên khi theo học ngành Y phải học tối thiểu 6 năm và luôn được ngưỡng mộ bởi điểm đầu vào thuộc hàng “TOP” nhưng đó chưa phải là tất cả, sinh viên trường Y còn có những niềm tự hào khác nữa mà bạn sẽ được biết qua bài viết dưới đây của Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam.

Học ngành Y: Mỗi giờ học là một sứ mệnh

Vì khi đưa ra một quyết định chẩn đoán trên bệnh nhân, người thầy thuốc hầu như rất ít hoặc thậm chí không có cơ hội "làm lại". Đó cũng là lí do mà các sinh viên khi theo học ngành Y luôn phải chăm chỉ học tập bởi lẽ chỉ cần "sai một li" đã là "đi một dặm". Từ năm 3 trở đi cũng là lúc thời khóa biểu của sinh viên trường Y là sáng đi lâm sàng, chiều học lý thuyết, tối đến đi trực tại các bệnh viện, chưa kể đến thời gian trực còn có thể kéo dài từ 6 giờ tối đến tận 7 giờ sáng hôm sau nữa. Dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, các bác sĩ trong tương lai hoàn toàn có thể tự hào về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả của mình.

Học ngành Y: Mỗi giờ học là một sứ mệnh

Học ngành Y: Sinh viên phải rèn luyện để có thần kinh thép

Không phải ngẫu nhiên mà bác sĩ hay những nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn vào TOP đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bỏ qua những việc như phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc, áp lực từ phía bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân mới chính là thứ thử thách lớn nhất giành cho họ. Bạn cứ thử tưởng tượng rằng trong khi bạn đang phải đối diện với bệnh nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch và việc làm đầu tiên là phải cứu được bệnh nhân thì bên ngoài phòng cấp cứu các thân nhân của họ lần lượt gõ cửa liên tục và đặt ra những câu hỏi mà chỉ có thượng đế mới có thể trả lời được vào lúc đó. Thách thức đó đã giúp "tôi luyện" cho sinh viên trường Y đã có được tinh thần thép nên đừng trách người yêu của mình học ngành Y. Chỉ là họ được học để bình tĩnh giải quyết vấn đề trong mọi tình huống dù là khẩn cấp nhất mà thôi.

Học ngành Y: Sinh viên phải rèn luyện để có thần kinh thép

Học ngành Y là bạn có thể được trải nghiệm sự kết nối giữa sự chết và sự sống

Hiến xác – đây có lẽ là trải nghiệm không ai muốn có và những người hiến xác được mệnh danh là những người thầy của các y bác sĩ. Cho nên, ngoài ngày tôn vinh ngành nghề của mình như bao ngành nghề khác, sinh viên ngành Y còn có một ngày rất đặc biệt – Đó là ngày tri ân người hiến xác. Đây được xem như một dịp để sinh viên ngành Y có thể thấu hiểu về 2 từ "y đức" - họ cầm nến, trang nghiêm xếp thành hàng dài rước hương án đến thi hài những người hiến xác. Đây có lẽ là trải nghiệm mà chỉ có sinh viên ngành Y mới thấy hết tất cả sự thiêng liêng và quý báu của mối dây kết nối cái chết và sự sống.
Học ngành Y là bạn có thể được trải nghiệm sự kết nối giữa sự chết và sự sống

Học ngành Y là bạn luôn phải cập nhật công nghệ trong việc học 

Sự phát triển của khoa học công nghệ không chỉ tập trung vào các loại thuốc, các phương pháp chữa trị mà còn góp phần không nhỏ vào việc giảm bớt áp lực trong quá trình học tập của sinh viên trường Y. Chính vì vậy mà các trường có đào tạo về ngành Y luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong môi trường học tập, một phần tạo thêm động lực để các bạn có thể nỗ lực, trau dồi kiến thức tốt hơn, để có thể xứng đáng trở thành các bác sĩ tốt trong tương lai.

Học ngành Y là bạn luôn phải cập nhật công nghệ trong việc học

 

Các bạn nếu quan tâm đến việc học ngành Y hay bất kỳ ngành học nào khác có thể để lại thông tin đăng ký tư vấn chọn ngành miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn