Hiệu trưởng trường lạm thu tiền đầu năm bị đình chỉ công tác


Trưa 22/9, ông Nguyễn Văn Hổ, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã ra quyết định đình chỉ công tác một tuần đối với ông Trần Trọng Thể, Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu, vì có sai sót trong việc đề ra các khoản thu chi gây búc xúc dư luận.

Theo Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, ông Thể là người đứng đầu nên phải chịu trách nhiệm chính. Hiện thị xã yêu cầu ông này làm bản kiểm điểm, từ đó xem xét mức độ để đưa ra hình thức kỷ luật theo quy trình.

Trước đó vào đầu năm học 2015-2016, trường THCS Đậu Liêu ban hành 15 khoản thu với tổng số tiền là 3.522.000 đồng. Trong đó có một số khoản bất hợp lý, bị phụ huynh phản ứng gay gắt, như phải đóng 20.000 đồng tiền mua hương, hoa nghĩa trang, 20.000 gửi xe đạp, 30.000 đồng phôtô đề kiểm tra, 100.000 đồng quỹ hội phụ huynh…

Một số khoản thu sai khiến Hiệu trưởng trường TCHS Đậu Liêu bị tạm đình chỉ công tác

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh sau đó lập đoàn thanh tra và kết luận trường THCS Đậu Liêu không thực hiện đúng quy trình đóng góp theo hướng dẫn liên ngành, một số khoản thu, mức thu và triển khai thu không hợp lý. Sở yêu cầu Hiệu trưởng THCS Đậu Liêu kiểm điểm trách nhiệm quản lý, đồng thời hoàn trả tất cả khoản đã thu (trừ bảo hiểm y tế) cho cha mẹ học sinh.

Trao đổi với VnExpress, thầy Trần Đề, Phó hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu, thừa nhận có sai sót trong việc đề ra các khoản thu chi đầu năm học. Với tổng số 258 học sinh, nếu thu đủ sẽ là 800 triệu, hiện mới thu được 200 triệu, nhưng số tiền này đã được hoàn trả lại cho phụ huynh. 

“Trường đang chờ kết luận phúc tra chính thức từ Sở Giáo dục Hà Tĩnh để đề ra quy trình thu lại theo văn bản hướng dẫn của các cấp”, thầy Đề nói.

Nguồn: 
VNExpress.net

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
20 + 0 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn