Hiệu trưởng trường Nguyễn Trãi nói thí sinh trúng tuyển do "chỗ quan hệ..."


Cách đây ít ngày, một số phụ huynh bức xúc phản ánh, trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) có dấu hiệu tiêu cực trong tuyển sinh khối 10 (năm học 2015-2016).

Trường THPT Nguyễn Trãi

Thông tin phản ánh (kèm theo chứng cứ) cho thấy, trong năm học này, trường THPT Nguyễn Trãi đã thực hiện tuyển sinh vượt chỉ tiêu, trái quy định đối với nhiều thí sinh không đủ điều kiện (thiếu điểm, thí sinh thi trượt ở trường khác, vẫn được tuyển sinh vào trường công lập).

Danh sách phụ huynh cung cấp cho thấy, có các học sinh sau được tuyển vượt chỉ tiêu, không đủ điều kiện tuyển sinh: Cao Thị Hà Tr. (SN 28/11/2000) học lớp 10A7; Trần Linh Ph. (SN 30/3/2000) học sinh lớp 10A8; Lê Trung K. (SN 27/5/2000) học lớp 10A4; Nguyễn Thị Phương A. (SN 17/8/2000) học lớp 10A3...

Được biết, năm học 2015-2016, trường THPT Nguyễn Trãi được phép tuyển sinh 339 học sinh khối 10 (8 lớp, đã bao gồm học sinh lưu ban, học sinh được tuyển thêm sau khi đã hạ điểm xét tuyển).

Tuy nhiên trên thực tế, hiện tại số học sinh hiện tại theo học tại trường THPT Nguyễn Trãi đã lên tới 347 (đã bao gồm các học sinh có tên nêu trên).

Việc trường THPT Nguyễn Trãi có dấu hiệu tuyển sinh không minh bạch, khiến nhiều phụ huynh học sinh bức xúc.

Ngày 13/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin và xác nhận những thông tin phản ảnh trên đều đúng sự thật 

“Có 03 trong tổng số 04 thí sinh bị phát hiện không đủ điều kiện nhập học tại trường THPT Nguyễn Trãi đã tự nguyện rút hồ sơ, chuyển sang học trường khác theo quy định tuyển sinh. 01 trường hợp còn lại lẽ, thí sinh sau khi được chấp thuận dự thi đạt điểm trúng tuyển vào trường THPT Nguyễn Trãi”, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Sở này, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi phải chịu trách nhiệm chính khi thực hiện tuyển sinh sai quy chế.

“Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá cụ thể mức độ sai phạm để đưa ra hướng xử lý”, vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết.

Trái ngược với thông tin của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cung cấp, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi khẳng định, nhà trường không sai trong việc tuyển các thí sinh không đủ điều kiện vào học.

“Đây là những trường hợp học dự thính. Trong số này có con, cháu của một số lãnh đạo tỉnh, họ gửi gắm cho nhà trường. Người ta lãnh đạo mình, nên chúng tôi cũng chịu một sức ép nào đó.

Vì là chỗ quan hệ ngoại giao nên chúng tôi nhận các em vào học dự thính. Nếu các em (thí sinh không đủ tiêu chuẩn - PV) được học tại trường, chắc sau này cũng sẽ ổn cả thôi...”, ông Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi thông tin.

Cũng theo ông Tiến, nhà trường không có lỗi khi nhận các thí sinh không đủ điều kiện vào học

“Nếu học sinh không trúng tuyển, nhưng có mặt trong danh sách thí sinh trúng tuyển của nhà trường thì không thể coi là học dự thính. Không có quy định nào gọi là học dự thính cả. Thí sinh thi đỗ thì học, không đỗ thì thôi chứ dự thính cái gì.Hai từ này chỉ có thể vận dụng trong một số trường hợp như bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Theo đó, giáo viên có thể xem xét lấy thêm một số học sinh đạt điểm kế cận để bồi dưỡng, sẵn sàng thay thế thí sinh khác, khi có sự cố xảy ra...", một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết

 

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
1 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256