Học 3 ngành này các bạn tha hồ vi vu nước ngoài mà lương vẫn ngàn đô


Không phải học Tiếng Anh đâu nhé, ba chuyên ngành dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng có “chân” trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Các bạn 2000er đọc ngay để biết đó là 3 ngành hot nào nhé!

Những nước có vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam hiện nay?

Theo số liệu được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, trong số 71 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam trong Quý I năm 2017 thì đang Hàn Quốc vững vàng ở vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 3,74 tỷ USD, chiếm 48,61% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ hai và thứ ba lần lượt là Singapore (910,8 triệu USD, chiếm 11,81%) và Trung Quốc (823,6 triệu USD, chiếm 10,68%).

Học 3 ngành này các bạn tha hồ vi vu nước ngoài mà lương vẫn ngàn đô

Còn tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã bị soán ngôi và nhường vị trí dẫn đầu đó cho Nhật Bản. Điều đã giúp cho Nhật Bản vươn lên chính là Dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 tại thành phố Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư lên đến 2,793 tỷ USD.

Có thể thấy rằng, không chỉ hiện tại mà trong tương lai, những nước kể trên vẫn là các đối tác đầu tư hàng đầu vào nước ta. Nguồn nhân lực thành thạo tiếng những nước đó là điều mà các công ty thuộc các nước này đang vô cùng cần.

Vậy teen 2K còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay 3 chuyên ngành ngoại ngữ đáng để đăng ký theo học trong suốt 4 năm đại học dưới đây:

Ngôn ngữ Trung 

Với dân số thuộc TOP đầu thế giới, tiếng Trung Quốc được sử dụng hằng ngày nhiều thứ hai trên thế giới. Hơn nữa, Chinatown – cụm từ để chỉ phố người Hoa có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chưa kể, việc bạn học ngôn ngữ Trung sẽ là một lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan – những nơi sử dụng ngôn ngữ Trung rất phổ biến.

Ngôn ngữ Nhật

Học 3 ngành này các bạn tha hồ vi vu nước ngoài mà lương vẫn ngàn đô

Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế, giải trí cũng như giáo dục châu Á. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận những nền giáo dục tiến bộ nhất. Đặc biệt, Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật và các công ty khác, những người làm việc tại công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Ngôn ngữ Hàn

Có thể bạn chưa biết, Samsung tăng vốn đầu tư 4,5 tỉ tại 2 nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, LG Electronics tăng dự án 1,5 tỉ tại Hải Phòng, Lotte, Kaengnam mở rộng ngành Bất động sản, trung tâm thương mại trên khắp cả nước và hàng ngàn công ty có vốn đầu tư 100% có vốn Hàn Quốc khác. Vậy nên, nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn đang vô cùng cần thiết, Teen 2K phải tận dụng ngay thôi.

Vậy teen 2K có thể học những chuyên ngôn ngữ này ở đâu????

Các chuyên ngành Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn hiện nay có khá nhiều trường đại học tại Việt Nam đào tạo. Trong đó có thể kể đến như Đại học Đông Đô, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại Học dân lập Thăng Long, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư phạm TP.HCM…

Học 3 ngành này các bạn tha hồ vi vu nước ngoài mà lương vẫn ngàn đô

Tại Đại học Đông Đô, khoa ngôn ngữ và văn hóa học đã có bề dày truyền thống đào tạo về Tiếng Trung và là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích văn hóa Trung Hoa. Với mục tiêu Hiểu rõ hơn về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để từng bước xây dựng hình ảnh và tiêu chuẩn của nhân sự trong thời kỳ hội nhập nhằm giúp các em sinh viên tiến những bước nhỏ để đi đến thành công lớn, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học – trường Đại học Đông Đô phấn đấu trở thành Khoa đào tạo ngôn ngữ và văn hóa học ngang tầm với các trường đại học thuộc các nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực và trên thế giới. Chương trình triển khai dạy học và đào tạo thực hành với thời lượng tương đương (50% - 50%) tại Đại học Đông Đô sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm/tích lũy và thực hành nghề nghiệp ngay sau khi nhập học và đảm bảo đến 98% các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ kiếm được việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn