Học dược miễn phí bằng smartphone


Sẽ có ứng dụng điện thoại đào tạo liên tục và miễn phí cho cho sinh viên ngành dược, dược sĩ, chủ và các nhân sự làm việc tại nhà thuốc ở Việt Nam.

 Bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng, Ủy ban Y tế thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham), Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng các trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam và Pharma Group đã ký kết Biên bản Ghi nhớ với mục đích cùng nhau hợp tác để góp phần phát triển hoạt động đào tạo liên tục cho dược sĩ tại Việt Nam.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Với Biên bản ghi nhớ này, các bên mong muốn hợp tác để tạo điều kiện cho hoạt động đào tạo liên tục và miễn phí cho sinh viên ngành dược, dược sĩ, chủ và các nhân sự làm việc tại nhà thuốc ở Việt Nam thông qua một ứng dụng điện thoại.

Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo ngành Dược

Ứng dụng học dược trên điện thoại di động

Ứng dụng này sẽ chủ yếu tập trung vào việc nâng cao kiến thức và kỹ năng của dược sĩ, và sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, phi thương mại và phi chính trị. Ứng dụng sẽ mang lại một nền tảng đào tạo tiên tiến, sáng tạo, với mục tiêu mang lại lợi ích cho dược sĩ trên cả nước.

Biên bản ghi nhớ được xây dựng dựa trên những tiến triển tích cực liên quan đến đào tạo liên tục mà Luật Dược đề ra, và quá trình ký kết có sự chứng kiến của đại diện từ nhiều nền kinh tế APEC, thể hiện cam kết quốc tế trong việc hợp tác để cải thiện lĩnh vực y tế và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực.

Đại diện Đại học Dược Hà Nội cho biết: Hài hoà và hội nhập giáo dục là con đường duy nhất hỗ trợ các trường đại học Việt Nam hướng tới từng bước tự chủ và tự khẳng định mình trong hệ thống giáo dục của khu vực và thế giới. Với mong muốn đóng góp cho ngành y tế Việt Nam trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đặc biệt y tế tuyến cơ sở, Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, Đại học RMIT Việt Nam, EuroCham, Pharma Group và AmCham dự kiến xây dựng một hệ thống cơ sở dữ liệu nhằm hỗ trợ tăng cường kỹ năng cho khối dược sĩ cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam nhận định: Việc ký kết biên bản ghi nhớ giúp đại học đẩy mạnh hợp tác nhằm nâng cao năng lực và kĩ năng của dược sĩ tại Việt Nam thông qua đào tạo liên tục và đóng góp vào sự phát triển của đất nước một cách thiết thực.

Xem thêm: Ngành Dược có phải ngành hot- dự báo đến năm 2020 

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn