Học dược: Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm?


Cùng với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, thị trường dược phẩm tại Việt Nam đang có sự phát triển, kéo theo đó là nhu cầu nhân sự ngày càng gia tăng và có sự thiếu hụt. Điều này đã mang đến tác động không hề nhỏ đến quyết định lựa chọn ngành nghề của giới trẻ trong thế kỷ 21.

Nhân lực ngành dược tuy nhiều nhưng thiếu

Đã từ rất lâu, dược học luôn nằm trong top những ngành nghề danh giá nhất, với điểm đầu vào chênh lệch khá lớn so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên, ngành dược vẫn trong tình trạng nhiều nhưng thiếu và khát đội ngũ chất lượng cao trong tương lai.

Bên cạnh điều đó, trình độ nhân lực ngành dược hiện nay cũng còn rất nhiều hạn chế so với thế giới, cả về khả năng ngoại ngữ và chuyên môn. Điều này không chỉ giảm thiểu cơ hội nghề nghiệp mà còn cản trở sự đầu tư mở rộng trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực y dược học.

Cánh cổng ngành dược đang rộng mở hơn bao giờ hết

Trong chiến lược phát triển của ngành dược giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành dược trong cả nước được đặt ra nhiều mục tiêu như cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng, chữa bệnh. 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng.

Học dược: Sinh viên có nhiều cơ hội việc làm?

Không chỉ tác động từ bên trong, việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC)Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã thức đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm, nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Những yếu tố này đang góp phần không hề nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành dược với các vị trí đa dạng như chuyên viên tư vấn về y dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược phẩm an toàn… để làm việc trong các công ty về dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Ngoài ra, sự tăng tốc mạnh mẽ của ngành dược trên thế giới đã góp phần kích thích sự chuẩn bị nguồn nhân lực đủ tâm, đủ tài cho lĩnh vực y tế nói chung và ngành dược nói riêng của Việt Nam. Năm 2015 tổng giá trị tiêu thụ thuốc của cả nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo giá trị đó sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, dược sĩ đại học có mức thu nhập khá ấn tượng với lương trung bình khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng.

Vậy, bạn có thể học dược ở đâu tại Hà Nội?

Danh sách các trường Trung cấp tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2016 tại Hà Nội:

Danh sách các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2016 tại Hà Nội:

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2016 tại Hà Nội:

  • Đại học Thành Tây
  • Đại học Dược Hà Nội
  • Đại học Y Hà Nội
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

AUM Việt Nam - Cổng thông tin tư vấn tuyển sinhtư vấn hướng nghiệp !

Địa chỉ: Số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 091 5500 256

Website: http://aum.edu.vn/

 

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn