Học liên thông đại học luật có khó không?


Nhu cầu học liên thông đại học Luật là cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nhằm tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Học liên thông Đại học luật khó không? Có thể vừa liên thông vừa đi làm được không? Có thể chủ động thời gian học không? là những câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra

1. Liên thông Đại học luật khó không?

Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, thi liên thông Đại học với quy chế chung là thi 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Việc tổ chức thi, ra đề thi, chấm điểm và công bố kết quả đều do cơ sở đào tạo liên thông thực hiện. Và trước khi các thí sinh thi liên thông, các cơ sở đào tạo đều sẽ tổ chức ôn thi để củng cố lại các kiến thức cơ sở cũng như chuyên ngành đảm bảo cho các thí sinh đạt kết quả tốt nhất.

hoc-lien-thong-nganh-luat

Tóm lại để trả lời câu hỏi “Học liên thông Đại học luật khó không?” thì:

Có thể nói rằng liên thông Đại học luật không khó lắm, nó chỉ là một bài kiểm tra mà các trường đặt ra để xác nhận rằng các thí sinh đã có các kiến thức căn bản của ngành sẽ liên thông, từ đó mới có thể đào tạo chuyên sâu hơn.

2. Có thể vừa đi làm và vừa đi học không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi học liên thông Đại học là dành cho những người không có thời gian học giờ hành chính, họ vừa phải học để nâng cao kỹ năng vừa phải đi làm để trang trải cuộc sống.

hoc-luat-vua-hoc-vua-lam

Học đại học hệ vừa học vừa làm sẽ là giải pháp tốt nhất và đem lại nhiều lợi ích như:

  • Rút ngắn thời gian học: học chính quy mất 4 năm, học liên thông chỉ mất 2 năm. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian đào tạo cũng như thời gian học thì bạn hãy đọc hết bài viết này.
  • Có nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm và làm việc: ban ngày đi làm bình thường và đi học vào buổi tối như vậy sẽ không ảnh hưởng gì cả đến công việc.
  • Giá trị của bằng liên thông và bằng chính quy như nhau, bạn vẫn có thể tham gia học lên cao học như bình thường.

3. Có thể chủ động thời gian học liên thông Đại học Luật không?

Các bạn có thể luôn chủ động được thời gian học bởi vì các lớp học liên thông Đại học luật thường được tổ chức vào các buổi tối hoặc thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Thời gian và lịch học sẽ được cập nhật đầy đủ và chính xác nhất cho các học viên trong quá trình học. Chia sẻ thêm cho các bạn biết về thời gian đào tạo cũng như đối tượng liên thông Đại học luật như sau:

Đối tượng tuyển sinh (Tốt nghiệp Trung cấp nghề trở lên – Không phụ thuộc và ngành đã học)

  • Hệ Liên thông (1,5 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành (Khác ngành học thêm 1 học kỳ).
  • Hệ Liên thông (2,5 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành (Khác ngành học thêm 1 học kỳ).
Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn