Học ngành môi trường có tương lai?


Nhắc đến ngành môi trường, có rất nhiều sinh viên đặt ra những câu hỏi là: Vào ngành này sẽ học về cái gì ? Sau này ra trường sẽ làm công việc ra sao ? Nên học ngành môi trường tại đâu? … Tóm tắt lại là các bạn sinh viên hiện giờ không có định hướng về ngành môi trường, thậm chí khi mới vào ngành sinh viên họ còn không hiểu sẽ học cái gì, làm công việc ra sao và sau khi ra trường minh có thể xin việc ở đâu. Chốt lại đó là vấn đề cơ hội việc làm của ngành môi trường.

ngành môi trường

Thực trạng ngành môi trường hiện nay  

 Với tình trạng hiện tại của Việt Nam nói riêng và trên cả toàn thế giới nói chung, môi trường đang là vấn đề rất quan trọng từ trước đến giờ. Tình trạng Trái Đất đang nóng dần lên, môi trường sinh thái đang ngày càng bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu do chính con người tạo ra. Do đó vấn đề giải quyết, khắc phục hậu quả và bảo vệ môi trường đang được toàn thế giới cũng như ngay tại Việt Nam đặc biệt quan tâm. Chính vì thế nhóm ngành môi trường đang là lĩnh vực nhiều người quan tâm với những ngành học như: Công nghệ viễn thám, khí tượng, quản lý biển đảo, địa chất và khoáng sản, đo đạc bản đồ… Các chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước như kinh tế tài nguyên và môi trường, quản lý tài nguyên thiên nhiên.

          Sinh viên tốt nghiệp ngành môi trường có thế đảm nhiệm công tác nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế, dự án phi chinh phủ về môi trường, các công ty thoát nước, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường, các nhà máy sản xuất, ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

          Tại tất cả các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như đều cần kỹ sư môi trường để thực hiện quản lý, sáng chế, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ, quy trình phục vụ con người theo hướng xanh, sạch , tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Nhu cầu nhân lực/lương bổng của ngành môi trường tại Việt Nam và trên thế giới

          Với thực tế là môi trường đang ngày được quan tâm và xu hướng chung của thế giới là sản xuất, tiêu dùng xanh, sạch nên Việt Nam và các nước đều tuân theo nhiều tiêu chuẩn môi trường nên nên nhu cầu về nhân lực sẽ ngày càng tăng. Mặt bằng lương của ngành thuộc dạng cao (theo năng lực) cũng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội tu nghiệp nước ngoài cực kì nhiều.

Trường đại học nào đào tạo ngành môi trường tốt, chất lượng ?

     Hiện tại trên cả nước có rất nhiều trường Đại học uy tín đào tạo chuyên sâu về ngành môi trường ví dụ như:

  1. Đại học Thành Tây,
  2. Đại học Đông Đô,
  3. Đại học Tài nguyên và Môi trường
  4. Đại học Khao học Tự nhiên(ĐHQG Hà Nội)
  5. Đại học Bách Khoa
  6. Đại học Giao thông vận tải
  7. Đại học Kiến trúc
  8. Đại học Lâm nghiệp
  9. Đại học Nông nghiệp Hà Nội
  10. Đại học Thủy Lợi,…

 

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: 20 Đông Quan, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn