Học ngành ngôn ngữ Nhật: Lương cao mà khỏi lo thất nghiệp


Hiện nay tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Có đến hơn 70% doanh nghiệp tại Nhật Bản mong muốn mở rộng đầu tư và sản xuất tại Việt Nam. Do đó cơ hội cơ hội để các bạn trẻ làm việc tại các doanh nghiệp này với mức thu nhập cao là rất lớn. Năm 2015, chỉ số FDI của Nhật xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia có vốn dự án đầu tư tại Việt Nam, con số này đang tiếp tục tăng mở ra nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn.

Một lớp học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại Việt Nam

Học ngành Ngôn ngữ Nhật: Không phải lo thất nghiệp

Nhật Bản luôn nằm trong nhóm những nhà đầu tư chiến lược nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là đối tác hàng đầu trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học - kỹ thuật, văn hóa, du lịch... Hiện nay đã có hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó ngày càng nhiều công ty đến từ Nhật Bản tin tưởng giao các vị trí cấp cao cho nhân sự người Việt đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn và ngoại ngữ. Theo ông Isao Obayashi, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, nước Nhật có công nghệ cao và nền kinh tế phát triển nhưng lại thiếu hụt nguồn lao động trẻ tuổi, trong khi đó Việt Nam lại có nguồn nhân lực trẻ dồi dào. Đây cũng chính là nền tảng để tạo nên các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Chính vì vậy, việc thành thạo tiếng Nhật đồng nghĩa với việc có khả năng đón đầu nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn giành cho sinh viên. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật với vốn tiếng Nhật vững vàng cùng những kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa - xã hội, kinh tế Nhật có thể làm việc trong các trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức nghề nghiệp, các tòa soạn và nhà xuất bản, đặc biệt là trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Mức lương trung bình cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật mới ra trường thường dao động từ trung bình trong khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Đây là một con số đáng mơ ước so với mức lương khởi điểm của nhiều ngành nghề khác tại Việt Nam hiện nay.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật: Cơ hội việc làm rộng mở cho bạn

Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, phổ việc làm cũng rất đa dạng như biên phiên dịch, thư ký văn phòng, trợ lý giám đốc, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn, công tác nhân sự... Do việc tìm kiếm nhân lực giỏi tiếng Nhật khá khó khăn nên nhiều doanh nghiệp Nhật Bản luôn ưu tiên cho người biết tiếng Nhật, còn kiến thức chuyên môn sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc. Ngoài ra, một công việc hấp dẫn khác là giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, văn hóa Nhật trong các ngành Ngôn ngữ Nhật, Nhật Bản học, Đông phương học... tại các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật: Cơ hội việc làm rộng mở cho bạn

Bên cạnh đó, đối với các bạn trẻ có ước mơ du học tại Nhật Bản, ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là lựa chọn đáng cân nhắc. Nhật Bản hiện là một trong những nước đứng đầu về số lượng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam với nhiều hình thức học bổng ngắn hạn, dài hạn, bán phần và toàn phần... đa dạng từ chính phủ, doanh nghiệp và các trường đại học Nhật Bản.

Xem thêm bài viết: Những lí do bạn nên du học Nhật Bản

Học ngành Ngôn ngữ Nhật: Danh sách các trường đại học uy tín tại Việt Nam

Tại Hà Nội:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Quốc gia
 • Trường Đại học Ngoại thương
 • Trường Đại học FPT
 • Trường Đại học Dân lập Phương Đông

Tại TP.Hồ Chí Minh:

 • Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính - UEF
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký tư vấn chọn trường đại học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản hoặc tư vấn du học Nhật Bản với Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn