Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tăng cao khiến các thí sinh lo lắng !


Đợt xét tuyển đầu tiên của trường Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 đã gần kết thúc, nhiều thí sinh đang phân vân về cơ sở vật chất hệ thống phòng thực hành có có xứng đáng với mức học phí Cao đẳng Dược không?

sdfs

Học phí Cao đằng Dược ảnh hưởng đến quyết định chọn trường nhập học?

Với nhiều thí sinh ở các tỉnh thì mức đóng học phí ở nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hiện đang là trở ngại lớn nhất cho quyết chọn trường nào để học nghề Dược.

Vấn đề học phí đang là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình có con em có nguyện vọng học Cao đẳng Dược Hà Nội. Do mức thu học phí Cao đẳng Dược của các trường có sự chênh lệch nhau khá nhiều. Theo thông báo số 46 của Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2016 thì kinh phí đào tạo hệ Cao đẳng Dược ngoài ngân sách là 1.200.000 đồng/tháng còn học phí các trường cao đẳng khác trên địa bàn thủ đô bình quân khoảng 800.000 đồng/tháng cho năm học thứ nhất và sẽ tăng học phí các năm học tiếp theo khiến không ít thí sinh có dự định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 còn đắn đo su nghĩ. 

Trong khi đó, các trường công lập đào tạo Cao đẳng Dược có mức thu học phí vào khoảng 600.000 đồng/tháng không nhiều khiến thí sinh khó có cơ hội lựa chọn trường có mức học phí thấp.

Vấn đề học sinh lo lắng?

Trên thực tế, hầu hết các thí sinh tham gia xét tuyển ngành dược đều lo lắng về vấn đề học phí khá cao và tăng liên tục. Điều này khiến thí sinh lo lắng rằng liệu nên theo học Trường Cao đẳng Dược hay chọn học ngành khác có mức học phí thấp hơn?

Thí sinh có nick FB yeungheduocsi chia sẻ: “Ngành Dược là ngành đặc thù, học lý thuyết phải đi đôi với việc thực hành thí nghiệm với nhiều hoá chất tốn kém mà hoàn cảnh gia đình em cũng không khá giả gì, học phí ngành dược cao thế này chắc em sẽ chỉ có con đường duy nhất đó là chọn Trường Cao đẳng Nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng với mức học phí 600.000đ/tháng nếu muốn theo đuổi đam mê nghề dược.

Thí sinh có nick FB duocsitretuoi cho rằng: “Học phí của cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược năm 2016 đã khá cao và sẽ còn tăng học phí những năm tiếp theo khiến gia đình em lo lắng vì sợ kham không nổi, dễ “đứt gánh giữa đường” vì thiếu tiền đóng học phí theo đuổi 3 năm học cao đẳng”. Một số thí sinh ở TP.HCM có điều kiện kinh tế khá giả không phải lo lắng nhiều về vấn đề học phí thì lại đau đầu về việc chọn hệ Cao đẳng Dược của Trường Đại học Dược Hà Nội có uy tín nhưng chỉ tiêu quá ít khó trúng tuyển. Theo khảo sát, dù đã cận kề ngày nhập học Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng nhiều thí sinh vẫn chưa quyết định chọn trường nào để nhập học do nỗi lo học phí cao sợ không thể theo nổi đến lúc ra trường.

 

 

Nguồn: 
Tiền Phong

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn