Học quản trị kinh doanh không bao giờ là lỗi thời


Trước khi lựa chọn ngành quản trị kinh doanh, có rất nhiều những câu hỏi đặt ra cho thí sinh đó là: học quản trị kinh doanh nên học trường gì? Học quản trị kinh doanh ở đâu? Có nên học quản trị kinh doanh online không ?... rất nhiều người hiện giờ mặc dù đang học ngành quản trị kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm bắt rõ về ngành này.

nganh quan tri kinh doanh

Nhưng bạn đừng lo, Học quản trị kinh doanh có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm nếu người học lựa chọn trường và có định hướng học tập đúng đắn ngay từ khi lựa chọn ngành.

Có câu: “phi thương thì bất phú” tức là không kinh doanh thì khó có thể làm giàu được. Qủa thực đúng là như vậỵ, trong xã hội hiện tại nền kinh tế liên tục phát triển, xã hội tạo ra một môi trường kinh doanh sôi nổi, đồng thời kéo theo nhu cầu nhân lực cực kì lớn trong lĩnh vực này. Hơn thế, ngành quản trị kinh doanh còn đem lại cho chính bản thân người học những giá trị cực kì đáng trân trọng:

Học quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội việc làm rất lớn với phạm vi rộng rãi

Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 448.000 doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Vì vậy vấn đề nhân lực của ngành kinh doanh đang ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết để giúp xã hội đi theo kịp với tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Là công việc làm trong môi trường năng động và sớm trường thành

Trong tất cả các ngành nghề thì kinh doanh luôn là một trong những ngành đòi hỏi sự linh hoạt rất cao. Từ đây bạn có cơ hội được đi khắp các địa bàn, tỉnh thành của Việt Nam và cũng có thể nhiều đất nước khác trên thế giới để làm việc, triển khai thị trường cũng như tìm kiếm những đối tác mới.

Do tính chất công việc không dập khuôn máy móc nên bạn sẽ không cảm thấy bị nhàm chán và đặc biệt sẽ kích thích cho bạn tính tư duy, tự lập cực kì cao, sự sáng tạo và luôn thay đổi bản thân tốt hơn.

Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và bạn sẽ nhận thấy sự trưởng thành của bản thân rõ rệt.

Có tính hội nhập cao nên cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài rất lớn

Trong số 12 nước thành viên gia nhập TPP, Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất và sẽ có mức tăng trưởng cao nhất về GDP và xuất khẩu khi Hiệp định TPP có hiệu lực, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho rằng ý kiến này không sai. Bộ trưởng phân tích, các nước TPP thống nhất với nhau Hiệp định TPP là hiệp định thế hệ mới, chất lượng cao và mục đích là cân bằng lợi ích giữa các nước tham gia trên cơ sở có tính đến sự chênh lệch trình độ phát triển giữa các nước.Việt Nam khi gia nhập TPP đã tạo cơ hội lớn cho các DN Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm nhiều việc làm, đặc biệt là các ngành, lĩnh vực như may mặc, giầy da, thủy sản, lắp ráp thiết bị điện tử… Về tiền lương, TPP vừa là đòi hỏi bắt buộc, vừa là động lực để chúng ta thay đổi cơ cấu đầu tư, chuyển dịch nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp hướng tới Việt Nam để phát triển doanh nghiệp. Do đó, cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp nước ngoài cũng như học tập là khá cao.Trong nền kinh tế thị trường thì quản trị viên, nhất là quản trị viên cấp cao (giám đốc, tổng giám đốc,..) đã trở nên khá phổ biến. Do đó, số trường và số khoa có đào tạo về ngành quản trị kinh doanh khá đông đảo trên rất nhiều các quốc gia đang phát triển.

Thu nhập cá nhân cao với khả năng thăng tiến nhanh

Quản trị viên là người làm trong thị trường luôn biến động, nên việc đưa ra quyết định hoặc trực tiếp tổ chức, thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, thậm chí xác suất thành công là không lớn. Nhưng đổi lại bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt tăng lương và các khoản ngoài lương khác nữa.

Khi làm việc trong ngành này, bạn sẽ luôn phải linh hoạt cũng như phải luôn chuyển sang những công việc khác. Chính điều kiện đó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doanh và quản trị. Với khả năng ngày càng được trau dồi và nâng cao kĩ năng cũng như kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng được các Sếp chú ý đến và đề bạt cho những dự án lớn hơn. Như vậy khả năng bạn thăng tiến trong việc là điều dễ hiểu, đó chính là nhờ vào những kết quả thực tế trong công việc của bạn mang lại.

Để có được những quyết định đúng đắn nhất về lựa chọn học ở đâu với chất lượng đào tạo tốt nhất, các bạn có thể truy cập tại đây để được tư vấn tuyển sinh miễn phí về ngành quản trị kinh doanh và đưa ra quyết định cho mình

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn