Học sinh tham gia học thêm sẽ bị xem xét về hạnh kiểm


Qua theo dõi tình hình trong toàn tỉnh về việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: một bộ phận giáo viên vẫn tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường khi chưa có giấy phép; một số trường tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường chưa đúng quy định.

Bên cạnh đó, một số trung tâm luyện thi văn hóa vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động khi chưa có giấy phép theo quy định mới và sử dụng giáo viên về kiểm tra bài không có tên trong hồ sơ tham gia giảng dạy. Đáng chú ý, xuất hiện tình trạng giáo viên gợi ý và bắt ép học sinh tham gia học thêm…

Trước tình trạng trên, Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT, các trường và đơn vị trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường về việc tăng cường công tác quản lý dạy thêm, học thêm.

Từ năm 2016 Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng sẽ cấp giấy phép đối với các cơ sở dạy thêm cấp THCS và THPT (ảnh minh họa)

Theo đó, Sở sẽ tăng cường phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Đồng thời, thông báo đến học sinh và phụ huynh chỉ đăng ký tham gia học thêm tại các cơ sở có công khai đầy đủ các nội dung theo quy định, nhất là giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm và danh sách giáo viên dạy thêm.

Từ năm 2016 trở đi, Sở GD-ĐT sẽ cấp giấy phép đối với những cơ sở dạy thêm có cấp THCS và THPT. Qua đây, sẽ xử lý nghiêm, đình chỉ và thu hồi giấy phép, thông báo về cơ quan đơn vị và địa phương đối với những sai phạm của các tổ chức, cá nhân trong dạy thêm, học thêm.

Đặc biệt, đối với những học sinh phổ thông, GDTX tham gia học thêm tại những nơi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép tổ chức dạy thêm, học thêm sẽ bị xem xét và đánh giá về mặt hạnh kiểm, xử lý kỷ luật…

Nguồn: 
dantri.vn

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
19 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256