Học thiết kế đồ họa: Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ


Học thiết kế đồ họa: Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ? Trong mùa tuyển sinh năm 2016, ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ theo nhu cầu của nền kinh tế hiện đại ngày nay. Cùng Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam làm rõ về cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ họa trong tương lai qua bài viết dưới đây.

Học thiết kế đồ họa: Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ

Giúp bạn trẻ phát triển đam mê và sự sáng tạo của bản thân

Ngành thiết kế đồ họa sử dụng các thủ pháp về đồ họa, các phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp cho khách hàng bằng những hình ảnh đẹp nhất, ấn tượng nhất, giúp đi vào lòng người dễ dàng nhất. Ngành thiết kế đồ họa là ngành có nhiều ứng dụng, xuất hiện trên nhiều chất liệu, sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp, từ hàng bình dân đến hàng hiệu như danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san rồi cả làm giao diện website, logo, hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp...và rất nhiều rất nhiều nữa.

Lý do ngành thiết kế đồ họa thu hút được số đông các bạn trẻ

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các bạn trẻ theo nhu cầu của nền kinh tế hiện đại. Để lý giải cho việc này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và đào tạo cho rằng sự phát triển đa dạng của kênh truyền thông như hiện nay đã tạo nên sự chú ý đầu tư rất lớn về thông điệp, điều đó sẽ cần đến các công ty về quảng cáo và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người làm thiết kế không ngừng tăng lên và thiết kế đồ họa vì vậy cũng trở thành một ngành học HOT giàu sức hút đối với giới trẻ.

Giúp bạn trẻ phát triển đam mê và sáng tạo

Thiết kế đồ họa sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Đây là ngành có nhiều ứng dụng, xuất hiện trên nhiều chất liệu, sản phẩm như danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo, hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp...

Thiết kế đồ họa là ngành học dành cho những bạn trẻ ưa sự sáng tạo và đam mê.

Từ những vật dụng quen thuộc, người làm đồ họa sử dụng óc thẩm mỹ và đôi bàn tay để liên tục làm mới hình ảnh, đem lại ấn tượng và ý nghĩa riêng. Vì vậy, năng khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo là hai yêu cầu cao nhất đối với ngành này. Theo các chuyên gia, nếu năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố có sẵn mang đến lợi thế cho mỗi cá nhân thì sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của những người làm thiết kế.

Cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn trẻ ưa sáng tạo

Số liệu từ Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (tên gọi tắt là VAA) cho thấy, nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, các cử nhân thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm, làm việc tại nhà hấp dẫn nhất hiện nay.

Nguồn: 
ZING.VN

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn