Học tín chỉ, tốt nghiệp sớm và những lợi ích không thể bỏ qua


Tốt nghiệp ra trường sớm, bạn có cơ hội tham gia vào thị trường lao động sớm hơn so với các bạn bè cùng trang lứa. Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể kiếm được công việc phù hợp, tăng thêm thu nhập cho bản thân...

Tiết kiệm được một khoản chi phí học tập và sinh hoạt

Hoàn thành việc học đại học sớm hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí học tập và sinh hoạt nhất định. Tất nhiên, dù ra trường sớm hay ra trường đúng thời hạn thì bạn vẫn phải học một số lượng tín chỉ đúng như quy định của các trường đại học nhưng tiền học phí của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhất định bởi sự chênh lệch học phí tín chỉ mỗi học kỳ. Và nếu tranh thủ thời gian, nỗ lực hoàn thành việc học để ra trường sớm, bạn sẽ giảm bớt được các khoản chi phí sinh hoạt, nhà cửa… Đây là một khoản tiền không hề nhỏ một chút nào cả, ví như, bạn ra trường sớm 1 năm thì số tiền dành dụm được cũng đáng kể đó. Tiết kiệm được một khoản như này, bạn sẽ giảm bớt được phần nào gánh nặng kinh tế cho gia đình hoặc có thể dùng nó vào những mục đích khác cho tương lai. 

Có cơ hội xin việc sớm hơn

Học tín chỉ, tốt nghiệp sớm và những lợi ích không thể bỏ qua

Thay vì phải học hết 4 đến 5 năm mới ra trường, học tín chỉ bạn có thể rút ngắn quá trình học xuống còn từ 3 đến 3,5 năm nếu tranh thủ thời gian nghỉ hè học hay một kỳ học nhiều môn hơn một chút.  Đây là một lợi thế cho công cuộc xin việc của bạn. Bạn sẽ có cơ hội việc làm sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Tham gia vào thị trường lao động sớm hơn, bạn sẽ có cơ hội học thêm nhiều kinh nghiệm và được học hỏi nhiều trong công việc. Vậy mới nói, ra trường sớm cũng chính là cơ hội để bạn kiếm được công việc phù hợp, tăng thêm thu nhập cho chính mình.

Giảm bớt sự cạnh tranh về lao động

Nếu bạn ra trường đúng hạn, thì yên tâm đi, các sinh viên khác cũng có thể "tiếp bước" theo bạn: ào ạt ra trường vào một thời điểm. Điều này có nghĩa là gì? Khi bạn đi xin việc thì sẽ có "n" sinh viên khác cũng đang cầm hồ sơ đi "rải" khắp mọi công ty, doanh nghiệp. Và đương nhiên bạn sẽ phải cạnh tranh với vô vàn trong số họ, cơ hội kiếm được công việc của bạn tại các ngành hot theo đó cũng giảm xuống bởi cung nhiều hơn cầu. Vậy nên, nếu có thể hãy học cách "tăng tốc" bởi nếu tốt nghiệp sớm bạn sẽ "dễ thở" hơn và không gặp phải quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên bước đường tìm việc làm sau này.

Có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi

Trong trường hợp chưa có ý định đi tìm việc ngay sau khi ra trường, bạn cũng có thể dùng khoảng thời gian này làm "phần thưởng" cho sự cố gắng, chăm chỉ và nỗ lực của chính mình. Tham gia những chuyến du lịch để nghi ngơi sau một thời gian học tập căng thẳng. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể đăng kí một số lớp học liên quan đến nghệ thuật nhẹ nhàng, tùy theo sở thích của bản thân. Quá tuyệt vời phải không nào?

Học tín chỉ, tốt nghiệp sớm và những lợi ích không thể bỏ qua

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý rằng dù việc ra trường sớm có những lợi ích nhất định nhưng cũng nên xem xét điều kiện khách quan, chủ quan như thời gian, sức khỏe, lịch đăng ký học của nhà trường... để xem mình có khả năng hoàn thành việc học sớm hay không. Đừng vì nôn nóng ra trường mà cố quá dù điều kiện không cho phép. Bởi mục đích cuối cùng của chúng ta vẫn là phải đảm bảo kết quả học tập được tốt nhất! Ra trường sớm mà kết quả học tập không được "đẹp", kiến thức không đủ, không nằm chắc thì "lợi bất cập hại".

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn