Học văn bằng 2 kinh tế quốc dân có tốt không?


Sau khi tốt nghiệp đại học hệ chính quy, nhiều bạn có nhu cầu học thêm để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng nghiệp vụ của bản thân nên thường lựa chọn nhiều hình thức học khác nhau.

Tại Đại học Kinh tế Quốc Dân, hình thức học văn bằng 2 được rất nhiều bạn lựa chọn. Vậy học văn bằng 2 kinh tế có những điểm mạnh, điểm yếu gì, liệu hình thức này có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

hoc-van-bang-2-kinh-te

Đánh giá về thời gian học

Cũng như nhiều hệ văn bằng 2 tại các trường đại học khác, thời gian Học văn bằng 2 kinh tế phụ thuộc khá nhiều vào bằng cấp mà bạn đã có. Thời gian trung bình của một khóa học văn bằng 2 kinh tế quốc dân là khoảng 2,5 năm. Tuy nhiên bạn có thể học song song văn bằng 2 cùng với lịch học ngành chính quy, từ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn không lựa chọn hình thức học song song, khoảng thời gian 6,5 năm học (bao gồm 4 năm học chính quy và 2,5 năm học văn bằng 2) quả là một thời gian quá dài. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng về khả năng tài chính cũng như cơ hội việc làm trước khi theo học. Học văn bằng 2 Đại học hệ vừa học vừa làm là một hình thức mà nhà trường đề xuất để các bạn giải quyết vấn đề trên. 

Đánh giá về bằng cấp

mau-van-bang-2-kinh-te-quoc-dan

Mẫu văn bằng 2 Kinh Tế Quốc Dân

Bằng đại học văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Với tấm bằng cử nhân Kinh tế Quốc Dân, giá trị văn bằng 2 của bạn càng được khẳng định. Bên cạnh đó, ưu điểm của việc bản sở hữu tới 2 tấm bằng đại học cũng không hề nhỏ: đó là sự đa dạng về ngành học, mở rộng cơ hội việc làm của bạn với ngành học mới.

Tuy nhiên, nhược điểm của văn bằng 2 đại học cũng xuất phát từ chính việc bạn học "ngành thứ 2". Giả sử bạn học công nghệ thông tin tại đại học Bách Khoa, mà bạn lại chọn học văn bằng 2 kinh tế quốc dân, có thể là do sở thích hoặc do bạn nhận định xu hướng kinh tế phát triển dễ xin việc hơn, thì sự không liên quan giữa 2 ngành học sẽ không giúp bổ trợ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ khi làm việc. 

Lời khuyên: Bạn nên chọn các ngành học có sự liên quan đến nhau ví dụ: Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh, bạn có thể học thêm văn bằng 2 luật kinh tế, ra trường làm tại các công ty thương mại, xuất nhập khẩu.

Đánh giá về cơ hội tương lai

Rõ ràng với việc học thêm văn bằng 2 kinh tế quốc dân với một chuyên ngành mới, bạn sẽ mở rộng hơn kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội. Có kiến thức tổng hợp về nhiều ngành khác nhau, cơ hội thăng tiến trong tương lai của bạn sẽ càng rộng mở

co-hoi-tuong-lai

Việc học văn bằng 2 kinh tế quốc dân thích hợp khi bạn muốn đầu tư thời gian cho các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng… là những ngành có tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn, khi mà ngành học chính của bạn khó xin việc, có tính thực tiễn không cao và cần có thêm một chuyên ngành mới hỗ trợ, trong khi đó văn bằng 2 quản trị kinh doanh lại phù hợp với những người muốn phát triển bản thân lên vị trí lãnh đạo, phân tích đưa ra định hướng chiến lược và lên kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp. Niềm đam mê và yêu thích ngành học cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học văn bằng 2 tại trường kinh tế

Để được tư vấn về các ngành học văn bằng 2 tại trường kinh tế quốc dân, hãy liên hệ với AUM ngay hôm nay nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đù và phù hợp nhất về ngành và chương trình học cho bạn!

Nguồn: 
Aum.edu.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn