Học Y Dược - phao cứu sinh trước `cơn bão` thất nghiệp


“Cơn bão” thất nghiệp là một trong những vấn đề khó đoán định nhất hiện nay bởi nó được tiếp nối và “hợp sức” từ rất nhiều các cơn bão nhỏ khác nhau.

Để giảm thiểu vấn đề này thì lựa chọn Học Y Dược chính là chiếc phao cứu sinh để tránh khỏi tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Học Y Dược - phao cứu sinh trước `cơn bão` thất nghiệp

Tình trạng sinh viên có 1-2 bằng Đại học, Thạc sĩ nhưng vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm được một công việc phù hợp là vấn đề không còn xa lạ. Trên thực tế vấn đề này diễn ra khá mạnh mẽ và dần trờ thành “cơn bão” thất nghiệp vì đa phần chúng ta lựa chọn học theo số đông, lựa chọn học ngành không đúng với nhu cầu của thực tế.

Nhà tuyển dụng sử dụng người có năng lực kinh nghiệm chứ không phải vấn đề ai có nhiều bằng cấp hơn. Vấn đề thứ 2 chính là suy nghĩ “nhất định phải học Đại học” không đỗ vào Đại học thì học “tạm” ở hệ thấp hơn như Cao đẳng Y Dược dẫn đến tình trạng sinh viên chán nản không tập trung vào học hoặc chỉ chú tâm vào việc ôn thi lại để “đậu vào Đại học”.

Chính vì các suy nghĩ trên mà tình trạng thất nghiệp ngày càng diễn ra trầm trọng hơn, sinh viên ra trường không tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành đã đào tạo và làm các công việc trái ngành.

Tốt nghiệp Cử nhân, Thạc sĩ vẫn không xin được việc?

Hiện nay, Đại học không phải là con đường duy nhất quyết định đến thành công của các bạn. Thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì các nhà tuyển dụng tìm nguồn nhân lực chủ yếu dựa vào năng lực làm việc chứ không phải tuyển người có bằng Đại học, Thạc sĩ mà không làm được việc.

Ví dụ Ở một số vị trí làm việc trong hệ thống ngành Y tế ở nước ta hiện nay chỉ cần bằng cấp ở hệ Cao đẳng như các cơ sở Y tế ở cấp huyện, xã. Những đợn vị này chỉ cần nguồn nhân lực chất lượng ở hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…. Chính vì thế, các sinh viên khi tốt nghiệp ở các ngành Kinh tế, Ngân hàng… đã đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội I rất nhiều.

Trường cao đẳng Dược

Học Y Dược - phao cứu sinh trước "cơn bão" thất nghiệp

Với mỗi ngành nghề đều có yêu cầu năng lực khác nhau nhưng dù là ở ngành nào hay vị trí làm việc nào thì cũng đều cần có những kỹ năng kinh nghiệm thực tế và khả năng làm việc. Theo như thống kê về tỷ lệ thất nghiệp thì hiện nay ngành Y Dược vẫn đang là ngành nghề “hot” và chưa “bị thất nghiệp”.

Vấn đề này cho chúng ta thấy được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế ở nước ta đang thiếu trầm trọng. Để nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp thì lựa chọn học Cao đẳng Y Dược đang là phao cứu sinh trước “cơn bão” thất nghiệp.

Các sinh viên khi lựa chọn theo học Cao đẳng Dược sẽ không cần phải lo lắng sau này sẽ làm gì, ở đâu, mức lương như thế nào bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành đang mở rộng với các vị trí công việc làm đa dạng.

Thế nhưng, các thí sinh có nhu cầu đăng ký học Y Dược cần phải lựa chọn môi trường học tập chất lượng, chuyên nghiệp. Để từ đó, ngọn lửa đam mê với ngành học mình đã chọn sẽ được “nhen nhóm” một cách an toàn nhất.

Ở Hà Nội các thí sinh có thể tham khảo các trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng đào tạo đạt chuẩn Bộ Y tế như Cao đẳng Dược Hà Nội I,Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội… Đó là khuyến cáo của các chuyên gia dành cho những bạn thí sinh sắp bước vào kỳ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2018.

Xem thêm: Danh sách các trường tuyển sinh ngành Dược sĩ năm 2018

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn