Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia 2017


Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được quy về thang điểm 10 ở từng bài thi, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Cho đến thời điểm hiện tại, một số địa phương đã hoàn thành việc chấm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017. Các địa phương khác cũng đang gấp rút hoàn thiện việc chấm thi, hoàn thiện dữ liệu điểm, gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện kiểm dò, nhập dữ liệu lên hệ thống, kiểm tra nhằm công bố kết quả thi cho thí sinh trước ngày 7/7 theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tra cứu điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017, thí sinh truy cập trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn – đăng nhập vào hệ thống bằng số Chứng minh nhân dân, mã đăng nhập được cấp lúc nộp hồ sơ dự thi và mã xác nhận.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia sẽ là cơ sở để tính điểm xét tốt nghiệp của các thí sinh. Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi tốt nghiệp Trung học phổ thông được quy về thang điểm 10 ở từng bài thi, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp với Giáo dục Trung học phổ thông được tính: Trung bình tổng điểm 4 bài thi và tổng điểm khuyến khích, cộng điểm trung bình cả năm lớp 12, tất cả chia 2 rồi cộng điểm ưu tiên.

Điểm xét tốt nghiệp đối với Giáo dục thường xuyên được tính: trung bình tổng điểm 3 bài thi cộng tổng điểm khuyến khích, điểm trung bình lớp 12, tất cả chia 2 rồi cộng điểm ưu tiên nếu có.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia, những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Đại học cần lưu ý các mốc thời gian như sau:

  • Trước ngày 7/7: Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh công bố kết quả thi.
  • Trước ngày 14/7: Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.
  • Trước ngày 15/7: Các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.
  • Từ ngày 8/7 -  đến ngày 17/7: Thời gian tiếp nhận phúc khảo thi.
  • Từ ngày 15 - đến ngày 21/7: Thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, không được thay đổi số nguyện vọng.
  • Từ ngày 15 - đến ngày 23/7: Thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng, có thể thêm nguyện vọng.
  • Ngày 1/8: Các trường Đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1.
  • Từ ngày 1 - đến ngày 7/8: Thí sinh nhập học đợt 1.
  • Từ ngày 13/8: Các trường đại học, Cao đẳng xét tuyển bổ sung.
Nguồn: 
VTV

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn