ICDL là gì?


Giới thiệu ICDL

ICDL ra đời năm 1996 tại Thuỵ Điển.Tiền thân là bộ chứng chỉ ECDL (European Computer Driving Licence) – Chuẩn Châu Âu về kỹ năng máy tính, do Ủy ban Châu Âu yêu cầu Liên hiệp các Hiệp hội CNTT Châu Âu (CEPIS) xây dựng.ECDL được mở rộng trên phạm vi quốc tế với tên gọi ICDL (International Computer Driving Licence) - Chuẩn Quốc tế về kỹ năng máy tính.

ICDL-la-gi-anh1

 ICDL được công nhận rộng rãi là một chứng chỉ sử dụng máy tính hàng đầu thế giới và là chuẩn mực quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản. Chứng chỉ quốc tế ICDL có thể được xem như nền tảng cho các chương trình học tập và đào tạo tin học và là cửa ngõ cho các chứng chỉ chuyên môn các cấp cao hơn. 

Những lợi ích gì do ICDL mang lại ?

Cho cá nhân

•  ICDL có thể giúp cho các cá nhân có cơ hội nghề nghiệp cao hơn bằng cách mang lại niềm tin cho người tuyển dụng tương lai khi họ sở hữu một chứng chỉ có giá trị quốc tế phản ánh chính xác khả năng chuyên môn về sử dụng máy tính của họ. 
•  Hoặc đối với những người còn mới mẻ với máy tính, chứng chỉ ICDL sẽ đem lại một nền tảng vững chắc về kỹ năng vi tính bao gồm các chương trình chủ yếu bắt đầu từ những bước căn bản nhất cho đến việc thâm nhập vào Internet.

•   Giúp cho các nhân có cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Cho nhà tuyển dụng
•  ICDL giúp người sử dụng lao động thiết lập điểm chuẩn về kỹ năng máy tính cho nhân viên cũ cũng như nhân viên mới, từ đó đảm bảo được kỹ năng đồng nhất cho tất cả mọi trình độ trong toàn công ty.
•  Nhân viên có được chứng chỉ ICDL (thông qua sự hỗ trợ của công ty) thường có động cơ thúc đẩy muốn phát triển kỹ năng của mình xa hơn. 
•  Nhân viên có chứng chỉ ICDL thường làm việc với năng suất cao hơn vì những phương thức hoạt động kém hiệu quả trong công nghệ thông tin giảm đi. 
•  Giúp giảm chi phí hỗ trợ công nghệ thông tin. 
•  Trong quá trình tuyển dụng, chứng chỉ ICDL là minh chứng đáng tin cậy của người nhân viên trong tương lai vế kỹ năng máy tính của họ.

Tại sao ICDL lại hiệu quả như vậy ?

ICDL là một định nghĩa chuẩn mực và là thước đo thực tế dành cho các kỹ năng vi tính hiện đã được quốc tế công nhận. ICDL xác định đối trọng giữa những yêu cầu cá nhân, nhu cầu của nhà tuyển dụng và kỹ năng của nhân viên.
Chương trình ICDL đang được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Có được điều này là do mối tương quan của chương trình với từng cá thể (mở ra cho mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ văn hóa, kinh nghiệm hay hoàn cảnh sống) và được sự hỗ trợ cũng như giám sát của các tổ chức đứng sau nó.

 Các chương trình đào tạo ICDL

Chương trình được bao gồm 16 modul chia làm 3 nhóm:

học chứng chỉ

 Làm thế nào để có chứng chỉ ICDL?

đào tạo ngắn hạn

Đăng ký
- Mọi thí sinh đăng ký và nộp phí tại các trung tâm khảo thí ATC gần nhất.

Hình thức thi
- Thi ICDL trực tiếp trên máy tính tại các trung tâm khảo thí ICDL 

- Thi tiếng Việt hoặc + 40 ngôn ngữ khác

- Tất cả các bài thi đều được tự động hóa, nghĩa là học sinh có thể được biết kết quả ngay sau khi họ hoàn tất bài thi của mình (mỗi bài thi 45 phút) 
Chứng chỉ
-  Khi thí sinh vượt qua thành công ít nhất 1 trong 16 Modul, họ sẽ nhận được chứng chỉ ICDL phù hợp bằng văn bản và chứng chỉ trên mạng.

 Keywords: Tư vấn tuyến sinh, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn trường đại học, tư vấn tuyến sinh trực tuyến

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
7 + 12 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn