Kết thúc đợt xét tuyển NV bổ sung cuối cùng: Cao đẳng vẫn “ế”


Nhiều trường Cao đẳng đã hết hy vọng tuyển thêm được sinh viên

Hôm nay (20/10) là ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung Đại học, Cao đẳng năm 2015. Đến thời điểm này, đa phần các trường Đại học tại Tp.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu, nhưng nhiều trường Cao đẳng vẫn còn thiếu sinh viên nhập học.

Đến thời điểm hiện tại, số sinh viên nhập học tại Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ Tp.HCM năm 2015 chỉ khoảng 800 em, trong khi chỉ tiêu của đơn vị này là gần 1.200 sinh viên. Bậc trung cấp còn khó khăn hơn khi đến nay trường chỉ tuyển được 50 trên tổng số 200 chỉ tiêu. Năm học này, cơ sở chính của trường ở quận Tân Bình vì chỉ tuyển được chưa tới 10 sinh viên, chưa đủ điều kiện mở lớp nên đã hoàn trả học phí cho các em. Mặc dù chưa hoàn thành chỉ tiêu nhưng nhà trường cho biết sẽ kết thúc quá trình tuyển sinh năm 2015 để tập trung thật tốt cho công tác đào tạo.

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ Tp.HCM cho biết: “Tình hình tuyển sinh năm nay của trường chúng tôi không tốt bằng các năm trước. Năm trước, đến thời điểm này, trường đã tuyển sinh được gần 100% nhưng năm nay đến giờ này trường chỉ tuyển sinh được gần 80%. Số lượng thí sinh đến đăng ký cũng không còn nhiều nữa, chỉ lác đác vài em cho nên chúng tôi không hy vọng là có thể tuyển sinh được nữa”.

Những thay đổi trong phương cách tuyển sinh năm nay cũng khiến Trường Cao đẳng Bách Việt không hoàn thành chỉ tiêu xét tuyển đã đề ra. Tính đến ngày cuối cùng của đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thứ 3, trường chỉ có gần 1 ngàn sinh viên nhập học, chưa được 50% chỉ tiêu. Số sinh viên bậc trung cấp tuyển được chỉ đạt 500 trên tổng số 800 chỉ tiêu.

Theo ông Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Việt, việc đổi mới cách thức xét tuyển trong kỳ thi “2 chung” khiến không ít trường Cao đẳng phải chật vật tuyển sinh: “Bậc Cao đẳng không được ưu tiên bằng bậc Đại học nên số lượng sinh viên vào ít hơn. Điều kiện vào Đại học năm nay cũng rộng hơn. Ngoài việc xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia còn có điều kiện xét tuyển học bạ. Kết quả học bạ giữa Đại học và Cao đẳng cũng chỉ cách nhau 0,5 điểm”.

Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, kết thúc đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung cuối cùng, trường Cao đẳng nào chưa xét đủ chỉ tiêu có thể tiếp tục tuyển sinh đến hết ngày 20/11. Tuy nhiên, nhiều trường cho biết sẽ không tuyển sinh nữa để tập trung cho công tác đào tạo.

Nguồn: 
vovgiaothong.vn

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256