Khi chọn trường đại học cần lưu ý những gì?


Việc chọn trường đại học quyết định môi trường học tập và những gì bạn thu được sau những năm tháng đi học. Bên cạnh việc chọn trường dựa vào thực lực của bản thân, bạn cần lưu ý tới một số yếu tố sau đây để có lựa chọn chính xác nhất

Chất lượng chương trình đào tạo

Bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo mình sẽ được học. Một chương trình đào tạo hiệu quả cần có tính cập nhật về kiến thức. Sinh viên được học những kiến thức mới, có tham khảo từ giáo trình của các trường đại học uy tín thế giới. Với các trường đại học trong lĩnh vực ứng dụng, chương trình học đồng thời được dạy những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện tại trong lĩnh vực học yêu cầu. Tính ứng dụng thể hiện ở cách áp dụng kiến thức vào xử lý vấn đề trong thực tế thông qua thời lượng thực hành, học theo dự án...

chon-truong-dai-hoc

Chương trình đào tạo chất lượng còn bao gồm những yếu tố ngoài chuyên môn như tiếng Anh và kỹ năng mềm. Theo đó, một trường đại học có chương trình đào tạo hiện đại kết hợp hài hoà giữa trang bị kiến thức chuyên môn với chú trọng ngoại ngữ, mở rộng cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm. Nội dung học, các bài tập lớn cần được ứng dụng các kiến thức thực tế, giúp nội dung học cập nhật kiến thức mới nhất và có tính thực tiễn cao.

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên đang theo học, tùy cấp độ khác nhau. Với những trường có chính sách học bổng tốt, bạn sẽ vừa được động viên tinh thần, vừa giảm bớt gánh nặng trang trải học phí trong những năm tháng sinh viên.

Một số trường cấp học bổng dựa trên kết quả học tập từng kỳ của sinh viên, một số trường đại học khác xem xét cấp học bổng ngay từ vòng tuyển chọn đầu vào. Có trường học lại cấp học bổng dựa trên tốc độ học của sinh viên.

Các hoạt động sinh viên

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện nhịp sống của sinh viên, tạo nên nét đặc sắc của sinh viên mỗi trường, đồng thời giúp các em bớt căng thẳng, chán nản trong học tập. Hầu hết các sinh viên thành công đều tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hoạt động ngoại khóa sôi nổi cũng giúp các bạn mở rộng các mối quan hệ, có thêm nhiều cơ hội trong tương lai.

sinh-vien-dai-hoc

Tốt nghiệp chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra của một trường ĐH được xác định trên 3 phương diện: kiến thức và kỹ năng; thái độ; vị trí và khả năng làm việc của người học sau khi tốt nghiệp. 

Ở các trường đại học hướng đến nhu cầu doanh nghiệp, chuẩn đầu ra được cập nhật theo những tiêu chuẩn của thị trường lao động hiện đại, gồm kiến thức, trình độ tiếng Anh, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc. Trường cũng chia học kỳ thành các chứng chỉ nghề độc lập, cho phép sinh viên hoàn thành từng học kỳ đã đạt chuẩn đầu ra trong từng vị trí riêng biệt

Với 4 lưu ý khi chọn trường đại học trên đây, hy vọng các em có được sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng bản thân và điều kiện của gia đình. Chúc các em thành công!

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn