Khoa Luật sẽ tách thành trường Đại học trực thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội


Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, tới đây Khoa Luật sẽ tách thành trường Đại học Luật và trở thành một trường thành viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật là trường ĐH thành viên thứ 8 của ĐH Quốc Gia Hà Nội. Việc thành lập trường sẽ gắn với tự cân đối, điều chỉnh trong tổng biên chế hiện có của Đại học Quốc gia Hà Nội.

khoa-luat-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi

Sau khi Bộ GD&ĐT cùng Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương có văn bản đề nghị. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD&ĐT, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển dạy học luật kinh tế với tiền thân là Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1976. Tháng 7/1986, Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Tháng 9/1995, Khoa Luật trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN. Tháng 3/2000, Khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc gia HN.

Hiện tại, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 78 cán bộ giảng dạy. Số cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ (có 02 TSKH) trở lên là 58 chiếm tỷ lệ 74,3 %; số GS và PGS là 22 người (gồm 8 Giáo sư và 15 Phó Giáo sư) chiếm 29,5 %.

Ngoài ra, Khoa Luật có đội ngũ trên 200 giảng viên kiêm nhiệm và cộng tác viên lâu năm là các chuyên gia đầu đàn trong các lĩnh vực khoa học pháp lý và hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức kinh doanh, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn