Khối trường quân sự vẫn đang thiếu chỉ tiêu


Các trường hệ quân sự sẽ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 do còn thiếu nhiều chỉ tiêu, điểm xét tuyển có thể dao động từ 20-23,5 điểm tùy vào chuyên ngành đào tạo.

khoi-truong-quan-su-van-thieu-chi-tieu

Sau nhiều năm tuyển sinh khối ngành quân sự, đây có lẽ là năm đầu tiên mà khối ngành này phải xét tuyển bổ sung đợt 2. Điều này cho thấy chỉ tiêu khối ngành này đang bị tụt giảm khá nhiều.

Vừa qua, trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ký văn bản thông báo chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ quân sự vào các trường quân đội năm 2016.

Trong đó các trường đại học quân đội còn xét tuyển bổ sung hệ đào tạo quân sự gồm: Trường Sĩ quan Chính trị, Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không Không quân, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Trường Sĩ quan Lục quân 2. Số chỉ tiêu còn thiếu hiện tại của các trường là 160 chỉ tiêu.

Theo thông báo, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển có thể dao động từ 20-23,5 điểm, tùy từng ngành đào tạo của từng trường, còn đối với hệ dân sự mức điểm nhận hồ sơ là 15.

Các thí sinh cũng lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 hệ đào tạo quân sự của các trường quân đội: Ngoài việc đạt mức điểm nhận hồ sơ như thông báo, thí sinh chỉ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển hệ quân sự khi đã đủ điều kiện sơ tuyển vào hệ đại học quân sự các trường quân đội như quy định, thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng bổ sung đợt 1. Đặc biệt lưu ý, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo tổ hợp đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 trong hồ sơ sơ xét tuyển của mình.

Một số trường quân đội như: Học viện Biên Phòng, Học viện Khoa học dân sự… cũng thông báo xét tuyển bổ sung lần 2 đối với nhiều ngành đào tạo dân sự như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Tài chính- Ngân hàng, Kế toán…  với hơn 2.000 chỉ tiêu. Đối với hệ dân sự mức điểm các trường nhận hồ sơ là 15.

Đăng ký tư vấn nộp hồ sơ nguyện vọng bổ sung đợt 2 tại đây.

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn