Không thu phí đối với mọi đối tượng thí sinh THPT Quốc gia


Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành sẽ bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tự tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017, kể cả kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên các cơ sở đào tạo được Bộ GD-ĐT cử về địa phương tham gia tổ chức thi. Song song là chỉ đạo thực hiện không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh dự thi. Điều này nằm trong Chỉ thị về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ vừa ban hành.

 Nguyễn Xuân Phúc: Không thu phí đối với tất cả thí sinh THPT Quốc gia

Xem thêm: học quản trị kinh doanh làm gì, tư vấn chọn trường đại học khối d, văn bằng 2 đại học luật, liên thông đại học mở

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở các điểm thi phân bố; đẩy mạnh vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, học sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng sâu, vùng xa và thí sinh cư trú tại các vùng chịu ảnh hưởng thiên tai tham dự Kỳ thi; không được để tình huống bất cứ thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về vấn đề kinh tế hay đi lại; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự tại cụm thi, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia tổ chức thi và thí sinh.

Ngoài ra phải tăng cường công tác truyền thông nhằm đáp ứng kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về Kỳ thi và công tác tuyển sinh, nhất là về kết quả thi, kết quả tuyển sinh; giải đáp triệt để, kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến Kỳ thi và công tác tuyển sinh.

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn