Không tuyển viên chức y, dược trình độ trung cấp


Không tuyển viên chức y, dược trình độ trung cấp

Tại hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế diễn ra vào ngày 2-3 vừa qua, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết “Từ 1-1-2021 các cơ sở y tế chỉ tuyển viên chức có trình độ CĐ trở lên và từ 1-1-2025, số viên chức đã tuyển có trình độ trung cấp phải chuẩn hóa để đạt trình độ CĐ”

Như vậy, các trường sẽ phải dừng đào tạo hệ trung cấp y, dược từ năm học 2018 và chuẩn bị các điều kiện để nâng cấp lên trường CĐ hoặc ĐH để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, các đơn vị sự nghiệp y tế cần có kế hoạch đào tạo để các viên chức đang có trình độ trung cấp được chuẩn hóa trình lên độ CĐ để tiếp tục làm việc sau thời điểm 1-1-2015 được học liên thông lên CĐ (thời gian học 1 năm).

Theo ông Tác, hiện cả nước có 40 trường ĐH, 44 trường CĐ và 89 trường Trung cấp đào tạo y, dược. Trong tổng số hơn 430.000 công chức, viên chức do ngành y tế quản lý hiện có gần 30% số người có trình độ trung cấp. Ông Tác cho biết sở dĩ phải chuẩn hóa trình độ CĐ đổi với viên chức y tế vì đây là ngành đặc biệt, liên quan đến sức khoẻ và tính mạng người bệnh nên cần đào tạo chuyên sâu và có kỹ thuật tốt. Việc đào tạo này cũng nhằm thống nhất về trình độ đào tạo để tạo sự thống nhất trong quản lý và để hội nhập với các nước ASEAN về nhân lực y tế, cùng đạt chuẩn chung về bác sĩ, điều dưỡng và nha sĩ. Hiện nay  các nước ASEAN đã không còn đào tạo trình độ trung cấp trong lĩnh vực y, dược.

Nguồn: 
nld.com.vn

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256