Kỳ thi THPT đã kết thúc rồi, cảm giác của bạn hiện giờ như thế nào?


Những ngày thi vất vả tháng 6 đã trôi qua, có thể bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng đã kết thúc kỳ thi sau những khoảng thời gian miệt mài ôn tập vất vả. Cũng có thể bạn sẽ còn vương vấn những tiếc nuối, những "giá như" khi môn thi cuối cùng khép lại...

Nhất định tối nay tôi sẽ ngủ một giấc ngủ thật ngon. Sách vở ư? Đề cương ư? Kết quả kỳ thi ư? Hãy dẹp hết mọi thứ sang một bên đi, ít nhất là trong ngày hôm nay, tôi sẽ không mảy may gì đến chúng nữa.

Một là cuộc đời nở hoa, hai là cuộc sống bế tắc - Tôi đã nghĩ như vậy trước khi bắt đầu bước vào kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh. Còn bây giờ ư? Cuộc đời tôi đã nở hoa rồi hihi

Tôi đã sâu sắc hiểu được thế nào là cảm giác "khôn 3 năm dại 1 giờ"... 

Kỳ thi THPT đã kết thúc rồi, cảm giác của bạn hiện giờ như thế nào?

Thi xong thì đám bạn bắt đầu đều bàn tán ồn ào cả lên, đứa thì than đề khó, đứa thì tiếc nuối vì vài câu sai đáp án... Riêng tôi, xa rời thế sự bởi tôi đang mải mê suy tính kế hoạch học tập thế nào để chuẩn bị "hành trình" thi lại.

Thi xong tôi nhất quyết không so đáp án, vì tôi sợ so xong rồi bản thân sẽ chẳng còn thoải mái, không còn cười được nữa mất.

Khi bước chân ra khỏi trường thi, bất chợt nước mắt tôi cứ lăn dài. Chẳng phải vì không làm được bài, mà là cảm giác thật sự chia xa, thật sự kết thúc. Những năm tháng cấp 3 vui vẻ, vô tư lự đầy hồn nhiên với những trò nhất quỷ nhì ma đã chính khép lại sau kỳ thi này!!! Sau này những năm tháng đó chỉ mãi là miền hoài niệm...

Chưa bao giờ muốn nói hai từ "giá như" như thời điểm hiện tại!

Trước đó, làm gì cũng phải chờ xong kỳ thi Trung học phổ thông. Đây chính là thời điểm để tôi "bùng cháy" với những kế hoạch bị xếp xó. Những cuộc vui chơi cùng với lũ bạn bè, những chuyến đi đến miền đất mới, những món ăn mà chỉ nhìn thôi đã chết mê chết mệt... tất cả hãy đợi tôi. Tôi đã sẵn sàng rồi đó!!!

Kỳ thi THPT đã kết thúc rồi, cảm giác của bạn hiện giờ như thế nào?

Thi xong môn cuối, tưởng rằng đã là kết thúc. Thực ra tất cả chỉ mới bắt đầu, nào là cân nhắc điểm số, nào là chọn trường, chọn ngành...Đại học luôn không phải là câu chuyện đơn giản và câu nói "Thi xong là bạn có thể thoải mái mà bay nhảy" chính thức trở thành lời nói dối của tháng 6!

Tôi bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh màu hồng sau cánh cửa đại học rồi. Đợi tôi phía trước chắc hẳn là những ngày tháng vui tươi nơi giảng đường với những giờ học không lo điểm danh, với những bộ cánh bất quy tắc và một "tình yêu xanh mượt" nhỉ?

Thi đại học không khó như tôi đã lầm tưởng. Hóa ra, từ trước đến nay chúng ta luôn tự hù dọa bản thân bởi một điều chưa xảy ra, rằng "nếu không thi đỗ đại học, những điều tồi tệ sẽ đến với mình". Và những áp lực, lo lắng, căng thẳng...cũng từ đây mà sinh ra.

Nguồn: 
Kênh 14

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn