Kỳ thi THPT QG của các 99er ảnh hưởng đến teen 2K như thế nào?


Mặc dù kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 là của các 99er nhưng hệ quả của nó thì ảnh hưởng không nhỏ đến teen 2K đâu nhé. 2K muốn biết ảnh hưởng ra làm sao và như thế nào thì đọc hết bài dưới đây của Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam để tìm ra câu trả lời nhé!

Đại học Ngoại thương Hà Nội và Hồ Chí Minh

Theo thống kê sơ bộ, số hồ sơ đăng ký vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là hơn 20.000, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 3.750, gồm có 2.850 ở cơ sở miền Bắc và 900 miền Nam. Phổ điểm thi tăng cộng với số lượng hồ sơ lớn ( tăng gấp đôi so với năm ngoái) nên dự kiến điểm chuẩn vào các ngành của trường Đại học Ngoại thương năm 2017 sẽ tăng cao.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tính tới thời điểm hiện tại, Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được 27.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển, cao gấp 5,6 lần chỉ tiêu đưa ra (4.800). Dự kiến, điểm chuẩn vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể tăng 2,5 so với năm 2016. Việc tăng điểm chuẩn diễn ra ở tất cả ngành, trong đó ngành hot có thể cao hơn 1 điểm là 26,5; các ngành tốp giữa tăng lần lượt từ 1 đến 1,5 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Theo ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, một số ngành của trường điểm chuẩn sẽ tăng hơn năm ngoái, nhất là những ngành hot được xã hội ưa chuộng hiện nay như Công nghệ thông tin, Tự động hóa, Điện tử viễn thông. Mức điểm chuẩn năm 2016 của những ngành này chủ yếu từ 24 điểm đến 27 điểm. Vì vậy, Trường Đại học Bách khoa đã đặt ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào các ngành này là từ 24 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, các ngành ở TOP dưới, có mức điểm chuẩn thấp hơn sẽ tăng nhiều hơn. Những ngành như đào tạo quốc tế năm nay cũng sẽ cao vì ngay cả điểm nhận hồ sơ năm nay cũng cao hơn.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội tuyển sinh 500 chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa. Tính đến ngày 26/07 nhà trường đã nhận được hơn 600 hồ sơ đăng ký, số lượng không thay đổi nhiều so với các năm trước. Tuy nhiên các thí sinh này đều đạt trên 29,25 điểm ở các tổ hợp xét tuyển đăng ký nguyện vọng.

Từ những số liệu trên, dự đoán điểm chuẩn ngành Bác sĩ đa khoa không thể thấp hơn 27 điểm so với năm ngoái. Có nghĩa rằng lịch sử một lần nữa lặp lại: Mỗi môn 9 điểm vẫn có thể trượt đại học.

Kỳ thi THPT QG của các 99er ảnh hưởng đến teen 2K như thế nào?

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của các 99er ảnh hưởng đến teen 2K như thế nào?

Theo đánh giá của các chuyên gia, điểm chuẩn năm 2017 tăng có nguyên nhân là do đề thi “dễ thở” hơn do đó dẫn đến phổ điểm thi các môn cũng tăng cao. Trong lịch sử ngành giáo dục, năm 2015 cũng đã xảy ra tình trạng tương tự, điểm thi đại học cao chót vót và hệ quả là sang năm 2016 số lượng bài thi đạt điểm cao giảm mạnh vì đề…siêu khó.

Vậy nên teen 2K hãy chuẩn bị tinh thần ngay từ bây giờ đi nhé. Vì kiến thức lớp 12 khó lắm, nặng gấp 2,3 lần so với lớp 11 cơ đấy. Đó là còn chưa kể đến độ phủ kiến thức thì siêu rộng bao gồm cả kiến thức lớp 12 và lớp 11. Trong khi thời gian ôn thì cũng chỉ có một năm mà thôi. Không học sớm teen 2K lấy đâu ra thời gian mà luyện đề cơ chứ. Cứ nhởn nhơ có khi mấy tháng cuối “vắt chân lên cổ” cũng chẳng học kịp.

Nói vậy không có nghĩa là bạn phải nhồi nhét kiến thức đâu nhé. Học tập để đạt hiệu quả cần phải lên kế hoạch rõ ràng, lộ trình phải khoa học. Nếu không là như “nước đổ lá khoai” chẳng đọng lại chút kiến thức nào đâu mà còn mệt mỏi nữa chứ.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn