Liên thông ĐH chính quy 2016 những thuận lợi và cơ hội


Tuyển sinh liên thông có thể thực hiện tối đa 2 lần/năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển, không giới hạn đối tượng tham gia dự thi là 2 “điểm mở” quan trọng giúp người trẻ có nhiều cơ hội sở hữu tấm bằng ĐH.

Quy chế tuyển sinh mới nhiều thuận lợi

Nội dung Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học mới mà Bộ Giáo dục vừa ban hành là một bước ngoặt quan trọng khắc phục những điểm chưa hợp lý của Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012.

Bởi vì, Thông tư 55 quy định tuyển sinh liên thông Đại học, Cao đẳng chính quy bắt buộc phải thi cùng với tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy. Còn theo nội dung Thông tư sửa đổi, tuyển sinh liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Các trường Đại học xây dựng và ban hành Quy chế tuyển sinh liên thông, tự ra đề và tổ chức thi tuyển. Các môn thi tuyển gồm: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh liên thông do các trường Đại học tổ chức sẽ không phải thi chung kỳ thi THPT quốc gia.

Một điểm mới nữa là không giới hạn đối tượng tham gia dự thi: tất cả thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Cao đẳng nghề đều có thể dự thi liên thông lên Đại học mà không cần khoảng thời gian 36 tháng kinh nghiệm làm việc.Điều này giúp cho sinh viên mới tốt nghiệp không bị gián đoạn con đường học tập.

Nên học liên thông ở đâu?

Nhiều trường với thế mạnh riêng trong phân khúc đào tạo liên thông Đại học đã và đang triển khai tuyển sinh ở những thời điểm khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Trong số đó, Đại học Thương Mại là một địa chỉ giáo dục uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Năm nay, ĐH Thương Mại tuyển sinh liên thông Đại học chính quy 2 ngành: Quản trị Kinh doanhKế toán. Nếu đã tốt nghiệp Trung cấp,Cao đẳng và Cao đẳng nghề, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình này.

ĐH Thương Mại hướng tới trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực thương mại hiện đại; một trung tâm giáo dục đào tạo bậc đại học và sau đại học đạt chuẩn chất lượng cao của quốc gia và tiếp cận đẳng cấp quốc tế về chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo tiên tiến và cập nhật, hệ thống kết cấu hạ tầng và cơ sở học liệu hiện đại

Đến với ĐH Thương Mại, sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu, môi trường học tập hiện đại.

Nhà trường định hướng giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu; tạo mọi điều kiện để các em phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 như tính sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin, trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội.

Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bài bản ở nhiều cấp độ, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ bên cạnh khối kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế qua 2 kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp, rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, điều chỉnh bản thân đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học tập đã có (trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng) để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Đặc biệt, bạn còn có thể được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo.

Tốt nghiệp liên thông tại ĐH Thương Mại, sinh viên được cấp bằng cử nhân Đại học chính quy. Đây được coi là tấm giấy thông hành thuận lợi, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học thuật và sự nghiệp.

Địa điểm tư vấn, phát hành và nộp hồ sơ trực tiếp: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, trường Đại học Thương Mại - số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 091 550 0256

 

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
8 + 6 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Hà Nội: P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội 

Hồ Chí Minh: 302 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12

 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn