Lợi ích của việc học online


          Công nghệ thông tin phát triển và có vai trò không hề nhỏ tới các lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội. Lợi ích mà nó đem lại là rất lớn. Trong đó , ngành giáo dục cũng có những sự tiến bộ lớn đó là xuất hiện của hình thức học online ( E-learning). Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học như Viện đại học Mở, Đại học Trà Vinh ….mở ra các lớp học trực tuyến để tạo điều kiện cho nhiều người có thể tham gia học tập hơn. Tất cả những gì bạn cần đơn giản là một máy tính hay smartphone, kết nối Internet, tư thế sẵn sàng để học tập và tiền mặt để nộp lệ phí. Với 5 lợi ích lớn sau mà hình thức học này đem lại thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đăng kí học e-learning ngay hôm nay.

Lợi ích của việc học online

Sự thuận tiện

        Hiện nay rất nhiều bạn đi làm và có nhu cầu muốn học liên thông hoặc văn bằng 2 để có thêm cơ hội việc làm nhưng lại không có thời gian, ở xa,…nên ngại đi học. Vì vậy học online xuất hiện đã đáp ứng được nhu cầu và giải quyết khó khăn của họ. Bạn sẽ vẫn có thể đi làm và học tập trong thời gian rảnh chỉ với máy tính hoặc smartphone có kết nối internet bạn học qua video, tương tác trực tiếp với các giảng viên…. Bạn có thể học bất kỳ khoảng thời gian nào, bất kỳ ở đâu. Như vậy về thời gian, không gian sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình học của bạn.

Tiết kiệm chi phí

      Khi quyết định học ở môi trường nào cái chúng ta quan tâm ngoài chất lượng đào tạo chính là về chi phí. Những khoản chi phí chúng ta phải trả khi đi học là học phí, chi phí nhà ở, đi lại, các phụ phí khác…như vậy ước tính trong 1 kỳ chúng ta sẽ phải chi trả số tiền trung bình khoảng 18 triệu đến 20 triệu.Nhưng với hình thức học từ xa ngoài học phí bạ sẽ cắt giảm được hoàn toàn những chi phí ngoài khác.

Tài nguyên học tập phong phú

       Khi bạn muốn tìm kiếm thông tin chúng ta sẽ tìm đến thư viện trường, thư viện quốc gia, hiệu sách hoặc có thể tìm kiếm trên mạng. Nhưng những tài liệu đó chúng ta không có sự chắt lọc, chất lượng. Còn khi học tập trực tuyến bạn sẽ được cung cấp nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và đảm bảo . Bài giảng, bài tập cho các học viên được biên soạn một cách bào bản, hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. Điều này phù hợp với trình độ học của mỗi  học viên nên các bạn có thể có lựa chọn phù hợp cho mình.

Sự đa dạng trong học tập

      Nếu như đến lớp bạn sẽ học tập theo phương thức truyền thống là cô giảng trò học, đôi khi sẽ có thực hành trao đổi thảo luận nhóm. Với cách học này đôi khi bạn sẽ thấy nhàm chán.Nhưng với chương trình E-learning bạn sẽ thỏa sức được học trong sự sáng tạo như: Tương tác trực tuyến với giảng viên, học qua video, qua trò chơi, thảo luận trực tuyến với nhiều học viên khác, làm bài test luôn qua mỗi phần học…. như vậy sẽ giúp học viên có hứng thú học tập, tiếp nhận kiến thức chủ động và kĩ năng làm bài tốt hơn .

Thành thạo máy tính và internet

     Máy tính và Internet được sử dụng rộng rãi trong mỗi hoạt động của cuộc sống ngày nay. Tham gia một chương trình học trực tuyến sẽ giúp bạn đạt được sự thành thạo trong việc sử dụng máy tính và Internet. Bạn được học tập và làm việc trên các phần mềm ứng dụng giúp bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về tin học để áp dụng vào công việc của mình. Khi bạn hoàn thành một khóa học về chuyên ngành cũng là bạn đã hoàn thành một khóa học về ứng dụng cntt. Lợi ích nhân đôi khi bạn tham gia học tập online.

AUM Việt Nam  mong rằng những lợi ích đã chia sẻ giúp các bạn hiểu và thấy được những lợi ích mà e-learning mang đến cho cộng đồng. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một khóa học phù hợp và hiệu quả.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn