Lựa chọn thông minh cho các bạn muốn học Cao đẳng


 Thời điểm này, nhiều thí sinh đã thở phào khi vượt qua bước ngoặt khó khăn, nhiều thí sinh còn hồi hộp chờ điểm chuẩn và nhiều thí sinh ngậm ngùi với kết quả trượt Đại học. Hy vọng các  thí sinh có thể lượng sức mình, biết người biết ta. Có tầm nhìn bao quát về cục diện hiện nay: Với phổ điểm khác cao như hiện tại chắc chắn điểm sàn năm nay sẽ tăng hơn năm trước. Đây là thời điểm quan trọng, nếu bạn chắc rằng cánh cửa Đại học không rộng mở với mình thì nên nhanh nhẹn nắm bắt cơ hội nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng. Rất nhiều trường Cao đẳng đã bắt đầu tuyển sinh từ tháng 7, chỉ tiêu thì giới hạn, vậy thay thì chờ đến hết đợt xét tuyển Đại học thứ 3, ngay lúc này hãy ứng tuyển vào một trường Cao đẳng với chuyên ngành bạn muốn.

Vì nhu cầu tìm hiểu về Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thời gian gần đây tăng cao và mong muốn giúp các bạn có một cái nhìn tổng quát về trường và thêm một lựa chọn cho các bạn đang phân vân chọn trường nên AUM xin gửi tới các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và ứng tuyển vào trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội những câu hỏi thường gặp của các tư vấn viên trong quá trình tư vấn tuyển sinh vào quý trường.

Phần 1: Thông tin chung về Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

1. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là trường Công lập hay Dân lập?

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là trường trực thuộc bộ giáo dục và đào tạo, được Bộ giáo dục và Đào tạo giao trách nhiệm đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, hệ TCCN, hệ Cao đẳng nghề và hệ Trung cấp nghề.

2. Bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có gì khác so với các trường Cao đẳng khác không ?

Bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội “Không khác” với các bằng tốt nghiệp của các trường Cao đẳng khác, Vì đều là bằng do Bộ giáo dục và đào tạo cấp phôi.

3. Môi trường học tập (cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa) dành cho các bạn sinh viên như thế nào?

Nhà trường lấy chất lượng làm trọng tâm, nên tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất (Nhà trường trang bị cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu của sinh viên: Các giảng đường có máy chiếu, mic, loa; Thư viện sách, thư viện điện tử…) đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm >74% giáo viên có trình độ trên Đại học (1 Giáo sư, 12 phó Giáo sư, 20 Tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 48 Thạc sĩ).

Với các hoạt động ngoại khóa, Nhà trường thường có nhiều đội và câu lạc bộ sinh viên: Đoàn TN, Đội sinh viên tình nguyện, CLB sáo, CLB Hiphop, CLB kỹ năng mềm…Bên cạnh đó Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại nhân các ngày lễ trong năm: 20/11, 22/12, 26/03…

Phần 2: Chương trình đào tạo

4. Nhà trường đào tạo theo chương trình  Niên chế hay Tín chỉ?

Từ năm 2012 Nhà trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ nhằm từng bước tiếp cận với hình thức đào tạo của thế giới giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tiếp cận được với thế giới khi học tập và làm việc ở nước ngoài.

Phần 3: Thi tuyển

5. Nhà trường tuyển sinh theo phương thức gì?

Hình thức tuyển sinh của Trường là xét tuyển học bạ THPT.

Phần 4: Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên

7. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được làm ở đâu? Cơ hội thăng tiến ra sao? Thu nhập sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp sinh có thể làm ở các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước...đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Cơ hội thăng tiến nhanh cho những người biết nỗ lực, rèn luyện và ham học hỏi.

Mức lương khởi điểm bình quân sau khi ra trường là 3,5 – 5 triệu/tháng, tùy vào vị trí và năng lực của mỗi các nhân.

8. Trường có Ký túc xá hay hỗ trợ các bạn sinh viên ở xa không?

Nhà trường có Ký túc xá 5 tầng dành cho sinh viên ở xa, Căng tin tầng 1 sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ với 15 nghìn đồng/suất.

9. Sinh viên có được học song song 2 chuyên ngành không? thời gian tối đa để học song song 2 chuyên ngành là bao lâu ? Và cần những điều kiện gì ?

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được phép học 2 ngành cùng 1 lúc. Thời gian để đăng ký ngành 2 là sau khi kết thúc học kỳ I.

Điều kiện học ngành 2 là sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu. Thời gian học ngành 2 phụ thuộc vào việc liên quan giữa 2 ngành. Nếu 2 ngành học cùng khối ngành thì thời gian ngắn khoảng 1 năm từ lúc đăng kí và tham gia học, khác khối ngành khoảng 2 năm.

10. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tạo điều kiện để học lên Đại học không ?

Sau khi tốt nghiệp được Nhà trường tạo tất cả các điều kiện để sinh viên có thể học lên đại học.

Phần 5: Học phí và hỗ trợ tài chính

11. Học phí của Trường có cao không?

Học phí nhà trường là 450.000đ/tháng đây là mức học phí khá thấp so với các trường Cao đẳng ở Hà Nội (Ví dụ: Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông – 720.000đ/tháng, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội – 520.000đ/tháng…)

12. Ngoài học phí ra, học sinh còn phải đóng thêm khoản lệ phí nào khác nữa không?

Ngoài tiền học phí ra, trong quá trình học nhà trường không thu thêm bất kỳ khoản phí bắt buộc nào khác.

13. Sinh viên nghèo có cách gì để được theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ?

Sinh viên nghèo khi theo học tại trường sẽ được Nhà trường cấp giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xác nhận này các bạn mang về địa phương và được vay vốn Ngân hàng với số tiền 16.000.000đ/năm (được nhận làm 2 lần). Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, qua Trung tâm thực hành ngành của Nhà trường các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học để có thêm thu nhập.

14. Nếu đã đóng tiền học cho khối Chăm sóc sức khỏe rồi, nhưng khi đi học thì xin chuyển sang chuyên ngành Kinh tế, thì có được trả lại tiền thừa không ( tiền học khối CSSK cao hơn khối KT)?

Nhà trường sẽ hoàn trả lại số tiền thừa chênh lệch của 2 khối hoặc sẽ trừ vào học phí kỳ II của sinh viên tùy theo mong muốn của gia đình

Phần 6: Học bổng

15. Nhà trường có chương trình học bổng gì không ? Điều kiện và thủ tục để được nhận học bổng của Trường như thế nào?

Nhà trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên (Học bổng Tài năng sinh viên Công thương, Thắp sang tài năng trẻ…). Với đối tượng khác nhau thì nhận được học bổng khác nhau. Tổng giá trị học bổng lên tới 100.000.000đ.

Điều kiện để nhận được học bổng

- Thủ khoa thi tuyển (đối với thí sinh thi Cao đẳng tại trường có tổng điểm cao nhất)

- Thủ khoa xét tuyển (đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường có tổng điểm cao nhất).

- Kết thúc 1 học kỳ sinh viên được trên 7,5 tất cả các môn (không tính điểm thi lần 2, tùy theo từng ngành học mà mức học bổng sẽ khác nhau) 

Với những thông tin ở trên chắc chắn các bạn đã hiểu rõ về ngôi trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Chúc các bạn có được lựa chọn cho bản than ngành học và trường học phù hợp nơi bạn có thể tích lũy kiến thức để thực hiện ước mơ, hoài bão, sứ mệnh cuộc đời bạn.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn