Một hiệu phó bị phát hiện làm học bạ giả cho người thân


Ngày 5/10, ông Trần Xuân Y. - Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang cho biết, ông Trần Trọng T. - Phó hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang có một người cháu đang học nghĩa vụ quân sự. Sắp tới người cháu này đang có ý định thi vào trường Trung cấp Biên phòng. Thế nhưng học lực của người cháu này chỉ là trung bình yếu nên không thể đủ điều kiện để dự thi.

Trường THPT Vũ Quang, nơi thầy T. đang công tác

Để giải quyết vấn đề này, ông Trần Trọng T. đã sửa lại học bạ của người cháu từ học lực Trung bình yếu lên loại Khá và lấy trộm con dấu của nhà trường xác nhận.

Tuy nhiên, trường Trung cấp Biên phòng đã nghi vấn học bạ giả nên gửi một công văn về yêu cầu Hiệu trưởng xác minh. Tuy nhiên, ông T. đã lấy công văn này và tự mình xác nhận sự việc rồi phúc đáp lại mà không hề báo cáo với hiệu trưởng.

Nhận được trả lời từ trường THPT Vũ Quang, phía trường Trung cấp Biên phòng tiếp tục nghi vấn có sự mập mờ, không trung thực nên gửi công văn đề nghị thanh tra Sở Giáo dục Hà Tĩnh xác minh sự việc.

Vào cuộc, đối chiếu học bạ với sổ điểm, thanh tra kết luận học bạ của nam sinh trên là học bạ giả, yêu cầu lãnh đạo nhà trường giải trình.

Sau khi làm việc cụ thể với nhà trường, ngày 28/9 Sở GD-ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn ngành đối với ông Trần Trọng T., Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang (huyện Vũ Quang) vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho một cựu học sinh của trường không đúng với quy định của Bộ GD-ĐT, đồng thời khiển trách đối với ông Trần Xuân Y., Hiệu trưởng nhà trường.

“Hiện chúng tôi đang làm quy trình để miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với ông Trần Trọng T.”, ông Trần Xuân Y. cho biết thêm.

 

Nguồn: 
dantri.com

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
5 + 1 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256