Năm 2017 nhóm GX sẽ tuyển sinh ra sao?


Nối tiếp sự thành công trong công tác tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2016, nhóm GX gồm 12 trường đại học lớn của Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì hình thức tuyển sinh này trong năm 2017. Tuy nhiên, do sự thay đổi của quy chế tuyển sinh nên nguyên tắc xét tuyển có một số điều chỉnh khác hơn so với 2016.

Năm 2017 nhóm GX sẽ tuyển sinh ra sao?

Xem thêm: văn bằng 2 đại học bách khoa hà nội, liên thông kinh tế quốc dân

Nhóm GX bao gồm 12 trường đại học lớn của Hà Nội là: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Thủy lợi, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Mỏ-Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân Hàng, Đại học Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển. Trong đó, ĐHBK Hà Nội chủ trì nhóm GX.

Năm nay, do quy chế tuyển sinh THPT quốc gia có một số thay đổi nên hình thức xét tuyển nhóm GX có một số sửa đổi so với 2016. Theo đó, nhóm xét tuyển theo nhóm ngành.

 Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển (gọi chung là mã xét tuyển), có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Xét tuyển theo danh sách các nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký theo quy định tại điểm b và c Khoản 1 Điều 13 của Quy chế tuyển sinh 2017. 

Nếu như thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp đầu tiên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên điểm thi của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định.

Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau, và mức điểm chênh lệch sẽ do các trường quy định. 

Nếu số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển mà quá chỉ tiêu một nhóm ngành, điều kiện phụ về điểm môn/bài thi do các trường đưa ra quy định sẽ được áp dụng đối với các thí sinh có kết quả thi bằng nhau ở cuối danh sách.

Với nguyên tắc xét tuyển gần giống năm 2016, quy mô nhóm GX càng lớn sẽ càng tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường đại học tham gia vào Nhóm. Do đó, nhiều khả năng trong năm 2017, nhóm GX sẽ không chỉ dừng lại ở 12 trường đại học.

Xem thêm: học quản trị kinh doanh, tư vấn chọn trường đại học khối a1

Nguồn: 
24h.com.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn