Năm 2017: Những điều cho thấy ngành Luật đang lên ngôi


Ngành học Luật có phải là lựa chọn sáng suốt đối với những người chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông? Cơ hội việc làm dành cho sinh viên đại học luật có đang rộng mở?

Lọt top đầu các trường Đại học đáng học nhất Việt Nam

To 10 trường đáng học nhất

Bảng xếp hạng “Top 10 trường Đại học đáng học nhất Việt Nam” được xây dựng dựa trên báo cáo về chỉ số hài lòng của sinh viên (SSI) về các tiêu chí như: Chất lượng giảng dạy,  Môi trường học tập, Cơ sở vật chất, Học phí – Hành chính. 

Xem thêm: Ngành nào sẽ hot trong tương lai 5-10 năm tới?

Ngành Luật "lên ngôi", cơ hội việc làm nhiều "điểm sáng"

Theo những số liệu thu thập được tại các kì thi tuyển đại học – cao đẳng các năm gần đây thì số lượng hồ sơ nộp vào các trường, khoa đào tạo ngành luật có xu hướng tăng dần. Điều này chứng minh một thực tế là ngành đang nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ hoặc là động thái tự cân bằng tất yếu của cung cầu trong thị trường lao động ngành luật nói riêng và xã hội nói chung.

Không chỉ vậy số lượng hồ sơ sinh viên nộp vào các ngành học, các trường đào tạo về ngành Luật đang ngày càng cao hơn. 

Theo Thầy Đoàn Đức Lương (Hiệu trưởng Đại học Luật – Đại học Huế) chia sẻ: "Xã hội hiện đại làm việc trên cơ sở pháp luật nên nhu cầu nguồn nhân lực ngành Luật cao hơn ngày xưa nhiều".

Bên cạnh đào tạo ngành Luật để làm Luật sư hay làm ở các cơ quan Tư pháp, nhu cầu của xã hội trong những lĩnh vực khác như các doanh nghiệp, hoạt động tư vấn pháp luật, kinh tế, các tổ chức phi chính phủ cũng rất cần nhân lực ngành Luật. 

ngành luật

Hiện Việt Nam có khoảng 600.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này luôn cần sự hỗ trợ pháp lý rất lớn trong hoạt động điều hành và kinh doanh. Bên cạnh đó, nhu cầu tư vấn và hỗ trợ pháp lý của người dân ngày càng gia tăng. Cơ hội việc làm đang chờ đón những sinh viên Luật.

Hệ thống cơ quan hành chính công cũng đang không ngừng tăng cường pháp chế, áp dụng luật vào quản lý điều hành. Việc tuyển dụng cử nhân luật đang cần thiết. Trường Luật đang làm tốt việc đào tạo lý thuyết và thực tiễn, qua đó giúp sinh viên trang bị những kiến thức khá chắc chắn trước khi ra trường và đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Học Luật và có bằng Đại học chính quy ngành Luật đang trở thành là sự lựa chọn của rất rất nhiều các bạn sinh viên và cả những người đang đi làm. Đối với các bạn sinh viên thì việc sở hữu thêm một tấm bằng đại học ngành luật sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình xin việc sau khi tốt nghiệp. Còn đối với người đã đi làm sẽ có được những mức đãi ngộ cũng như khả năng thăng tiến trong công việc cao hơn.

Nguồn: 
Internet

Đối với các chương trình nằm trong hợp tác của AUM Việt Nam với các Trường, Quý phụ huynh và sinh viên có thể làm thủ tục đăng ký trực tuyến tại Văn phòng của AUM Việt Nam tương đương với một điểm nhập học của Trường. Mọi khoản thu theo đúng quy định của Trường và thủ tục được hỗ trợ nhanh chóng.

Đối với các trường khác, AUM Việt Nam sẽ cung cấp thông tin tối đa và tư vấn tận tình cho Quý phụ huynh và sinh viên để có lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng và điều kiện hoàn cảnh cụ thể.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh P101, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256