Nên chọn ngành gì, học ngành gì để ra trường dễ xin việc làm?


Nên chọn ngành gì, học ngành gì tốt nhất, phù hợp với năng lực của bản thân để sau này có cơ hội việc làm tốt nhất, bài viết dưới đây của Tư vấn chọn ngành AUM Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn đọc giả kinh nghiệm nên chọn ngành gì, học ngành gì đúng đắn tốt nhất.

Nên chọn ngành gì, học ngành gì, chọn làm sao được ngành học phù hợp cũng không phải là một việc đơn giản mà chúng ta có thể làm qua loa, bởi ngành học chính là quyết định tương lai việc làm và cuộc sống sau này.

Nên chọn ngành gì, học ngành gì để ra trường dễ xin việc làm?

Nên chọn ngành gì, học ngành gì tốt nhất? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm hữu ích mà Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam muốn chia sẻ tới bạn đọc giả dưới đây.

Cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Khả Năng Của Bản Thân

Chúng ta nên cân nhắc năng lực của bản thân để chọn ngành học sao cho phù hợp nhất, phù hợp với năng lực của bản thân, phù hợp với sở thích, và hướng phát triển sau này, có thuận lợi khi xin việc không. Trong lớp 12 chúng ta phải xác định được khối học, chuyên ngành học, xây dựng cho bản thân chương trình học tập đúng đắn để có được kết quả tốt nhất.

Chọn Ngành Học Có Nhu Cầu Thực Tiễn Cao

Cùng với sở thích của bản thân về ước mơ nghề nghiệp sau này chúng ta cũng cần phải lựa chọn cho bản thân mình cái nhìn tổng quan về nghề nghiệp đó, tìm hiểu xem ngành đó sau này cơ hội việc làm ra sao, trong những năm tới ngành nào sẽ thu hút nhân lực, có mức lương phù hợp, xứng đáng.

Các ngành học hiện nay học xong không lo thất nghiệp, được đánh giá là có tiềm năng về cơ hội việc làm hiện nay chúng ta phải kể đến các ngành học như:

Ngành Bác Sĩ - Dược Sĩ với các trường: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược (Hà Nội, Tp HCM, Huế) Học viện Quân Y, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Khoa Y Dược - Đại học quốc gia Hà Nội...

Ngành Quân Đội - Công An với các trường: Học viện An Ninh - Nhân dân, Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu Cần, Đại học Lục Quân....

Ngành Công Nghệ Thông Tin với các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công Nghệ - ĐH QG Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học FPT...

Ngành Du Lịch - Quản Trị Khách Sạn với các trường: Đại học Văn hóa, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội - Nhân văn, Đại học Mở hệ từ xa ngành Du lịch....

Ngành Marketing Online với các trường: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Marketing, Đại học RMIT, Đại học trực tuyến Kinh tế quốc dân...

Ngành Xây Dựng Với Các Trường: Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc, Đại học Giao thông vận tải....

Ngành Truyền Thông Báo Chí, Quảng Cáo, Báo Mạng với các trường: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Cao đẳng truyền hình...

Đây là những ngành học được đánh giá là rất có tiềm năng, các ngành này phân bổ ở nhiều khối thi khác nhau như A, B, C, D, vậy nên khi có quyết định chọn ngành học các em hãy lưu ý các khối trường các ngành học ở trên nhé.

Nên chọn ngành gì, học ngành gì để ra trường dễ xin việc làm?

Tham Khảo Đóng Góp Ý Kiến Của Gia Đình, Mọi Người

Nên chọn ngành gì học, ngành gì? bên cạnh việc tự quyết định chúng ta cũng nên nhận thêm nhiều sự đóng góp ý kiến của cha mẹ, anh chị những người có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta phân tích và định hướng tốt hơn.

Trong quá trình cân nhắc chọn lựa ngành học chúng ta cũng cần phải có một số lưu ý không chọn ngành học dựa trên theo các tiêu chí sau:

  • Chọn ngành giống bạn bè, giống nhóm, hay theo người yêu của mình.
  • Chọn ngành học hot nhưng lại không phù hợp với năng lực.
  • Chọn ngành học không phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, cá nhân.
  • Chọn ngành học không gắn với nhu cầu của thực tiễn.

Trên đây là gợi ý của Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam về Nên chọn ngành gì, học ngành gì khá chi tiết hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích giúp cho việc xác định ngành học của bạn được tốt nhất.

Cách chọn trường đại học phù hợp cũng sẽ là tài liệu bổ ích dành cho chúng ta, các bạn học sinh, sinh viên cùng tham khảo thêm cách chọn trường đại học phù hợp để có thêm nhiều định hướng trong việc chọn lựa nghề nghiệp của mình nhé.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn