Nên nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học Cao đẳng 2016 theo cách nào?


1. Hình thức nộp trực tiếp tại trường Đại học, Cao đẳng

Hình thức xét tuyển học bạ 2016 vào các trường đại học cao đẳng đã được các trường ban hành thông báo để có thể giúp toàn bộ thí sinh và người nhà lựa chọn phương án này kịp thời theo dõi. Đây là một trong những cách minh bạch hóa thông tin tuyển sinh mà rất nhiều trường thực hiện để có thể hạn chế những khó khăn cho bất cứ thí sinh nào có nguyện vọng tham gia xét tuyển ngay từ những ngày đầu của đợt xét tuyển. Mà một trong số điểm cần lưu ý đó là hình thức nộp hồ sơ.

2. Hình thức đăng ký trực tuyến hoặc nộp qua đường bưu điện

Hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến đã được giới thiệu và giúp mang lại những thuận lợi cho các em đăng ký xét tuyển trực tuyến như: Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại; tận dụng được thế mạnh của các thiết bị sẵn có và khá phổ biến hiện nay như máy tính, mạng Internet. Và điều quan trọng là có khả năng kiểm soát được số lượng đăng ký của các thí sinh. Đây cũng là một trong số cách quan trọng để Nhà trường quản lý được những hồ sơ bị đăng ký nhiều lần trùng nhau.

Mặc dù đăng ký trực tuyến nhưng để xác nhận thông tin là chính xác, bắt buộc các em phải hoàn thiện một bộ hồ sơ theo đúng những giấy tờ quy định được nêu ở phần 1 và gửi qua đường bưu điện đến đúng địa chỉ trường đại học, cao đẳng đăng ký xét tuyển năm 2016. Hoặc nếu không đăng ký trực tuyến, cách gửi hồ sơ qua đường bưu điện cũng là một phương án giúp tiết kiệm chi phí và không bị giới hạn bởi khoảng cách.

3. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển

“3 không” khi nộp hồ sơ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 thí sinh cần nhớ

  1. 1. Không rút hồ sơ khi đã nộp phiếu đăng ký xét tuyển. Khác với năm 2015, thí sinh được rút nộp hồ sơ trong đợt xét tuyển đầu tiên. Năm nay, để tránh tình trạng hồ sơ ảo và việc rút hồ sơ bất chợt cũng như nộp hồ sơ ồ ạt ảnh hưởng đến quy trình xét tuyển của các trường, Bộ GD&ĐT ra quy định thí sinh không được phép rút hồ sơ khi đã nộp trong tất cả các đợt xét tuyển bao gồm cả đợt đầu và các đợt bổ sung
  2.  2. Không nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia khi chưa trúng tuyển Năm nay, mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất 1 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia. Khi đăng ký xét tuyển vào trường ĐH – CĐ thí sinh không phải nộp giấy này. Bản gốc chỉ được nộp kèm hồ sơ nhập học khi thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH – CĐ. Khi nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 thì thí sinh sẽ không được tham gia xét tuyển những đợt sau. Nếu trúng tuyển mà không nộp giấy này thì phía nhà trường có quyền hủy tư cách trúng tuyển của ứng viên và dành cơ hội cho những thí sinh khác. Thí sinh có 48 tiếng để nộp giấy này về trường khi được thông báo trúng tuyển. 
  3. 3. Trúng tuyển mà không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi được tham gia xét tuyển đợt sau Thí sinh nào trúng tuyển mà không xác nhận việc nhập học với nhà trường thì sẽ bị gạch khỏi danh sách trúng tuyển và coi như đã trượt nguyện vọng đó. Thí sinh được phép tham gia đăng ký xét tuyển những đợt bổ sung tiếp theo cho đến khi chọn được trường, ngành ưng ý. Lưu ý, việc xác nhận nhập học hay không chỉ trong vòng 48 tiếng. Quá thời hạn này nhà trường có quyền đơn phương hủy tư cách trúng tuyển của thí sinh. Đừng vội vàng nộp hồ sơ khi tham gia xét tuyển ĐH – CĐ
Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn