Nếu có bằng thạc sĩ ở những ngành này bạn sẽ được trả lương rất cao


Để trở thành các chuyên gia và hiểu sâu ở một lĩnh vực nào đó, thông thường một người phải học lên đến bậc thạc sĩ. Thời gian để học thạc sĩ sẽ kéo dài khoảng từ 1 đến 2 năm. Nhưng bạn có biết rằng một số ngành nghề sẽ mang lại thu nhập khá cao cho người học nếu có bằng thạc sĩ hay không. Theo số liệu mới nhất của Cục thống kê Lao động (Mỹ) cho thấy 5 công việc dưới đây sẽ được trả lương với bằng thạc sĩ nằm trong nhóm cao nhất nước này. Tất cả những việc này đều có mức thu nhập trên 80.000 USD/năm (khoảng 1,8 tỉ VNĐ), theo Business Insider.

Nhà toán học

Nhà toán học

Nhà toán học là những người tạo ra các mô hình toán học để giải quyết các vấn đề thực tế trong một số lĩnh vực như kinh doanh, quản lý, kỹ thuật và khoa học.

Mức lương trung bình dành cho các nhà toán học: hơn 110.000 USD/năm

Khoa học chính trị

Người làm trong ngành khoa học chính trị sẽ làm công việc nghiên cứu nguồn gốc, sự phát triển và bộ máy vận hành của hệ thống chính trị. Ngoài ra, đối tượng nghiên cứu của khoa học chính trị còn là các tư tưởng chính trị, phân tích chính phủ, chính sách và một số vấn đề liên quan khác.

Mức lương trung bình của người làm trong ngành khoa học chính trị : 100.000 USD/năm

Nhà kinh tế học

Một kinh tế gia sẽ nghiên cứu về quá trình sản xuất và phân bổ nguồn lực, hàng hóa, dịch vụ bằng cách thu thập và phân tích số liệu, nghiên cứu và đánh giá xu hướng vận hành của nền kinh tế.

Mức lương trung bình của các nhà kinh tế học: 99.000 USD/năm.

Nữ hộ sinh

Công việc chủ yếu của nữ hộ sinh là hỗ trợ sản phụ sinh nở.

Mức lương trung bình của các nữ hộ sinh: 92.000 USD/năm

Nhà thống kê

Nhà thống kê

Nhà thống kê là những người sử dụng các phương pháp thống kê để tập hợp và phân tích dữ liệu, giúp giải quyết các vấn đề thực tế trong hoạt động kinh doanh, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác.

Mức lương trung bình của các nhà thống kê: 80.000 USD/năm.

Xem thêm:  liên thông đại học thương mại , liên thông đại học kinh tế , học văn bằng 2 kế toán

Nguồn: 
Thanh niên

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn