Nếu không muốn kết quả thi THPT tồi tệ thì hãy từ bỏ ngay những việc này


Phải chăng bạn không biết, khi bạn đang dành quá nhiều thời gian cho những cái "like" ảo thì bạn bè bạn họ đang ra sức học tập để kiếm tìm tương lai thật cho chính họ…

Hãy dừng ngay việc "lượn lờ" Facebook suốt ngày

Để giúp tình trạng mất tập trung khi học bài, bạn hãy bắt đầu với việc dẹp facebook sang một bên hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Có lẽ bạn không biết, trong những lúc bạn mất quá nhiều thời gian cho những cái "like" ảo thì bạn bè bạn đang học tập để tìm kiếm tương lai thật cho họ.

Bạn vừa có thể ngồi học, tập trung vào sách vở trong khi tay vẫn lướt facebook ư? Tất nhiên điều đó là không thể rồi. Ngay lúc này facebook chính là vật cản giữa bạn và việc học. Hãy dừng ngay việc sử dụng các mạng xã hội trong thời gian học tập, chỉ như vậy bạn mới có thể tập trung và có kết quả như mong đợi trong kỳ thi THPT sắp tới.

Tuyệt đối không học tủ, đoán đề

Một "sở thích" của nhiều học sinh cuối cấp đó là học tủ và đoán đề với hi vọng vận may sẽ thuộc về mình, học ít mà điểm lại cao. Nhưng sự thật là người "trúng tủ" thì ít, mà người bị "tủ đè'" lại nhiều không kể xiết. Đặc biệt, đối với những môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan thì việc học tủ lại càng "sai sách" bởi với hình thức thi trắc nghiệm mức độ kiểm tra kiến thức sẽ rất rộng và bao quát hơn so với tự luận.

Nếu không muốn kết quả thi THPT tồi tệ thì hãy từ bỏ ngay những việc này 

Vì vậy, hãy chú trọng tất cả những kiến thức được giới hạn trong thi cử. Chỉ cố gắng, chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học chuẩn xác, hợp lý thì bạn mới dễ dàng "chiến thắng" những kỳ thi.

Xem thêm: đại học trực tuyến miễn phí, học công nghệ thông tin online

Ưu tiên số 1 vào thời điểm này sẽ không phải là du lịch và giải trí

Nếu muốn hiệu quả trong quá trình học tập thì phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chỉ vùi đầu vào sách vở, không có không gian để giải trí sẽ rất dễ dẫn đến căng thẳng, thậm chí là stress. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian quá nhiều dành cho việc du lịch, giải trí. Bởi ưu tiên số 1 bây giờ vẫn sẽ là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi trước mắt. Do đó, khi nào cảm thấy quá căng thẳng với bài vở, ôn luyện thì bạn hãy dành chút thời gian để thư giãn đầu óc. Còn những kế hoạch "dài hơi" để vui chơi, nghỉ ngơi thì hãy đợi sau khi kỳ thi kết thúc nhé!

Ngủ quá nhiều hay bị mất ngủ là điều không nên

Mùa thi tới gần, hầu như bạn học sinh nào cũng bắt đầu lao vào "cuộc chiến" học hành, không kể ngày đêm. Vậy nhưng, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để giữ vững tâm lý cũng như sức khỏe trước kỳ thi. Việc thức quá khuya hay ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau. Nghỉ ngơi đầy đủ và có khoa học mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc học tập của bạn.

 Nếu không muốn kết quả thi THPT tồi tệ thì hãy từ bỏ ngay những việc này

Giấc ngủ sẽ giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái. Tuy nhiên, cũng đừng vì lí do đó mà dành thời gian ngủ quá nhiều bạn nhé! Cái gì quá đều không tốt mà. Do đó, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để duy trì tâm lý cũng như sức khỏe trước kỳ thi.

Xem thêm: học đại học online, học đại học online miễn phí

Không biết phải hỏi, đừng giấu dốt

Giờ học trên lớp sẽ có những phần kiến thức chưa hiểu cặn kẽ, bạn đừng ngại ngần mà hãy hỏi giáo viên của bạn để nhận được lời giải đáp ngay lập tức. Còn nếu bạn cứ ậm ừ cho qua, thì có thể rất dễ làm cho những kiến thức liên quan phía sau cũng "đi vào hư không". Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm kiến thức từ những "kênh" khác như từ bạn bè, tra cứu trên internet…

Nguồn: 
Kenh14.vn

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn