Ngành hóa dược - Triển vọng nghề trên nhiều mặt


Ngành Hóa dược hiện đang được đầu tư từ nhiều phía, vì thế triển vọng của ngành này trong tương lai là rất lớn, hứa hẹn cơ hội cho các bạn có định hướng theo học ngành này.

Từ chiến lược lớn của nhà nước

Kỹ thuật hóa dược là một nhánh của ngành khoa học dược phẩm, liên quan đến bào chế, ứng ụng các chất hóa học, dược phẩm. Theo báo cáo về hoạt động ngành dược năm 2013 của bộ Công thương, thị trường thuốc Việt Nam chỉ đáp ứng được 50%, còn lại vẫn phải lấy từ nhập khẩu. Với mục tiêu tăng chỉ số này lên 100% vào năm 2020, bộ Y tế đã có nhiều kế hoạch đầu tư lớn cho ngành này vào thời gian tới.

Ngành hóa dược - Triển vọng nghề trên nhiều mặt

Tổ chức Giám sát Doanh nghiệp quốc tế BMI dự báo, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ ngày một mở cửa và thu hút nhiều công ty nước ngoài trong lĩnh vực Hóa dược vào đầu tư. Theo nhận định, sự có mặt của các công ty nước ngoài vào Việt Nam làm cho công nghệ sản xuất thuốc ngày càng phát triển.

Cạnh tranh làm cho các doanh nghiệp trong nước cũng đầu tư, chú trọng hơn về nguồn lực của mình. Đặc biệt, Cục quản lý Dược thuộc bộ Y tế đã bao gồm chính sách khuyến khích sản xuất thuốc trong thời gian tới. Thế nên yếu tố “nhân lực” sẽ ngày càng đóng vai trò to lớn trong những bước đi này của các công ty dược.

Đến bước đi nhỏ của các trường đại học

Hiện tại, nhiều trường kỹ thuật, công nghệ lớn trong nước đều đang có chương trình tuyển sinh ngành này như Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh, Đại học Dược, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Đà Nẵng… Chính sách của các trường đều giúp định hướng cho sinh viên về kiến thức và công việc sau này.

Tuy nhiên để có được sự phát triển bền vững, lâu dài và giúp các doanh nghiệp có được vị trí vững chắc trên thị trường, các trường này cũng đang mở rộng các chương trình liên kết với những đại học lớn trên thế giới. Các cơ hội nghề nghiệp trên thế giới dành cho ngành này đang còn rất nhiều, thậm chí thiếu nhân lực. Ở tầm các công ty đa quốc gia, sự đang dạng về nghề nhiệp ở các nước lớn hơn, từ sản xuất, phân phối, bao bì, đóng gói kể cả bán, quảng bá…các dạng thuốc và dược phẩm. Các kỹ sư đều có thể thử sức ở nhiều phân ngành khác nhau trong khi mức lương cao và không chênh lệch nhiều.

Ngành hóa dược - Triển vọng nghề trên nhiều mặt

Bên cạnh đó, cạnh tranh là điều không tránh khỏi giữa các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước cũng biến các kỹ sư hóa dược thành những con người nhanh nhẹn, bản lĩnh. Vì thế, ngành này được xem là một trong những ngành năng động không kém các ngành kinh tế. Theo thống kê, lương trung bình của các kỹ sư hóa dược tại Úc và Mỹ dao động từ $60.000-80.000/năm.

Đến các điều kiện bên trong

Môi trường phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ với bằng chứng là sự phức tạp hóa các biểu đồ bệnh lý và các phương pháp bào chế làm đòi hỏi rất nhiều từ ý thức học tập của các học sinh. Ngành Hóa dược đem lại nhiều lợi nhuận là thế nên cũng không kém gian nan, thử thách.

Thông thường, kiên nhẫn và ham học hỏi để chủ động cập nhật kiến thức liên tục là yếu tố quyết định cho sự thành công của các sinh viên. Và món quà đem lại cho các bạn là mức lương cao kể cả trong nước (7-10 triệu đồng/tháng). Một lưu ý nhỏ cho sự thành công từ những kỹ sư hóa dược làm trong ngành này là bắt buộc phải hiểu rõ những quy định cơ bản, điều luật về bào chế thuốc và sử dụng đúng các loại hóa chất, dược liệu trong quá trình pha chế.

Như vậy, với những điều kiện ưu đãi ở cả nhà nước và các công ty, ngành Hóa dược đang là lựa chọn của nhiều bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực dược phẩm. Bằng việc liên tục cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến ngành học và có những bước đi cần thiết khi ra trường, bạn sẽ đạt được sự hài lòng và tận hưởng nhiều thành quả trong công việc. Như thế, một công việc đáng mơ ước trong ngành này sẽ không còn xa vời với những ai có đủ nghị lực nữa! Kiên trì theo đuổi giấc mơ Hóa dược nhé các bạn!

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn