Ngành khoa học máy tính là gì? Học gì? Ra trường làm gì?


Ngành khoa học máy tính là gì? Ngành khoa học máy tính học gì? Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì? Học ngành khoa học máy tính ở đâu?

Ngành khoa học máy tính là gì?

Khoa học Máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về Công nghệ thông tin, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Ngành khoa học máy tính là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành khoa học máy tính học gì?

Chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như: cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web…

Học ngành khoa học máy tính ra trường làm gì?

Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt các đề án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học,....

Có thể làm việc với vai trò là một Chuyên viên lập dự án, lên kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc một lập trình viên phát triển các phần mềm hệ thống.

Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin.

Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.

Giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Học ngành khoa học máy tính ở đâu?

Danh sách các trường đại học uy tín tại Việt Nam có đào tạo ngành khoa học máy tính:

  • Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh
  • Đại học Bách khoa Đà Nẵng
  • Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Công nghệ
  • . . . . .

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn