Ngành năng khiếu nghệ thuật có nhiều ưu tiên trong tuyển sinh năm 2018


Mùa tuyển sinh năm 2018, thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật sẽ được xét tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.

Xem thêm: Ngành Dược có phải là ngành HOT - Dự báo đến 2020

Ngành năng khiếu nghệ thuật

Trên đây là một trong những điểm mới đáng chú trong Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố.

Theo đó, thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận thì được xét tuyển thẳng vào học các ngành tương ứng trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp của các trường năng khiếu, nghệ thuật theo quy định của từng trường.

Điều kiện để được tuyển thẳng, những thí sinh năng khiếu nghệ thuật phải tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được trường ưu tiên xét tuyển theo quy định của từng trường;

Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật, mỹ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

Xem thêm: 10 nhóm nghề "hot" hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng tăng cao đến 2020

Bên cạnh đó, từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ cho các trường có thể thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm, đề án tuyển sinh của các đợt phải được công bố trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi thí sinh đăng kí xét tuyển ít nhất 15 ngày.

Trước các ngày cuối cùng của tháng chẵn, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh lên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. DS các trường Đại học đào tạo ngành Mỹ thuật - Âm nhạc - Nghệ thuật

Danh sách các trường ĐH tại Hà Nội đào tạo ngành Mỹ thuật - Âm nhạc - Nghệ thuật

Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Đại Học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội 

Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh

Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam ...

2.  Danh sách các trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh đào tạo ngành Mỹ thuật - Âm nhạc - Nghệ thuật

Nhạc Viện TPHCM

Đại Học Mỹ Thuật TPHCM

Đại Học Sài Gòn

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại Học Sân Khấu, Điện Ảnh TPHCM...

3. Danh sách các trường ĐH tại tỉnh khác đào tạo ngành Mỹ thuật - Âm nhạc - Nghệ thuật

Đại Học Nghệ Thuật – Đại Học Huế

Đại Học Trà Vinh

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

Học Viện Âm Nhạc Huế

Đại học Tân Trào...

 

 

Nguồn: 
Internet

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn