Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?


Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ngành ngôn ngữ Nhật học gì? Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu? Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?...Mọi thắc mắc về ngành ngôn ngữ Nhật sẽ được AUM Việt Nam giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì?

Ngành ngôn ngữ Nhật không giống như việc đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo Nhật ngữ. Có nhiều câu trả lời cho câu hỏi “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là một ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì?

Khi chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước các bạn sẽ được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa của đất nước Nhật Bản cũng như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,…Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức về du lịch, thương mại,…để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường có thể làm gì? Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,…hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, các tổ chức của Nhật Bản, các bạn sinh viên có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể đảm nhận việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Học ngành ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì

Học ngành ngôn ngữ Nhật ở đâu?

Dưới đây là danh sách các trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật trên cả nước đã được hy vọng với sự tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành này của AUM Việt Nam các bạn sẽ lựa chọn được những trường phù hợp để theo đuổi ước mơ học ngôn ngữ Nhật của mình.

Tại Hà Nội:

 • Đại học Ngoại ngữ
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Quốc gia Hà Nội 
 • Đại học Ngoại thương 
 • Đại học FPT 
 • Đại học Dân lập Phương Đông

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn: 
AUM Việt Nam

AUM Việt Nam có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn